Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 5, 03/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc ủng hộ thành lập cơ chế hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên

(ANTV) - Trung Quốc đã tán thành việc thiết lập thỏa thuận hòa bình giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, đồng thời cam kết tham gia vào tiến trình này. Tuyên bố trên được Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đưa ra trong cuộc họp báo ngày 2/5.

Bà Hoa Xuân Oánh  nhấn mạnh Trung Quốc luôn bảo vệ hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời cho rằng thỏa thuận ngừng bắn tạm thời nên được thay thế bằng một thỏa thuận hòa bình lâu dài. Ngoài ra, khi được hỏi rằng Trung Quốc có thể đóng vai trò như thế nào, bà Hoa Xuân Oánh tái khẳng định Bắc Kinh kêu gọi ngừng các cuộc tập trận chung bên phía Hàn Quốc-Mỹ và ngừng các vụ thử vũ khí bên phía Triều Tiên.

Trong khi đó, phát biểu tại buổi lễ nhậm chức ở trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ tại thủ đô Washington, Ngoại trưởng Pompeo nêu rõ Mỹ cam kết đạt mục tiêu Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt một cách hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược, đồng thời cần phải làm việc này ngay lập tức.

Libya: Tấn công liều chết tại Ủy ban bầu cử, 7 người thiệt mạng

Đã có ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công liều chết nhằm vào văn phòng của Ủy ban bầu cử Libya tại thủ đô Tripoli vào ngày hôm qua 2/5. Người phát ngôn của Ủy ban bầu cử Libya cho biết đã có một nhóm phiến quân là thủ phạm gây ra vụ tấn công này.

Một kẻ đánh bom liều chết đã kích thoạt thiết bị nổ ngay trong ủy ban, trong khi những tên còn lại phóng hỏa tòa nhà. Vụ việc đã khiến 7 người thiệt mạng, trong đó có 3 nhân viên ủy ban bầu cử và 4 nhân viên an ninh. Toàn bộ các nhân viên khác của ủy ban hiện đã được sơ tán khỏi tòa nhà. Liên quan đến vụ việc, cùng ngày, Phó phát ngôn viên LHQ cho biết Tổng thư ký Antonio Guterres đã lên án vụ tấn công khủng bố trên. Ông cũng cho biết Tổng thư ký đã tái xác nhận cam kết của LHQ đối với việc thực thi kế hoạch hành động cho quốc gia Bắc Phi này đồng thời đánh giá cao và ủng hộ những nỗ lực của đặc phái viên của LHQ tại Libya.

BT
Thăm dò khán giả