Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 03:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 3, 24/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc ủng hộ đàm phán giữa Mỹ và Taliban

(ANTV) - Trung Quốc bày tỏ sự ủng hộ đối với các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Taliban, sau khi các quan chức Trung Quốc gặp phái đoàn lực lượng Afghanistan này tại Bắc Kinh, hai tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy bỏ đàm phán về một thỏa thuận được đề xuất với nhóm phiến quân này.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, Bắc Kinh "hy vọng Mỹ và Taliban tại Afghanistan sẽ duy trì đà đàm phán."

Ông Cảnh Sảng cũng cho hay Bắc Kinh "ủng hộ đàm phán và đối thoại nội bộ giữa những người Afghanistan nhằm sớm đạt được sự hòa giải dân tộc, hòa bình và ổn định."

Trong một thông điệp trên mạng xã hội Twitter, Taliban cho biết các quan chức Trung Quốc đã ủng hộ thỏa thuận được đề xuất Mỹ-Taliban, theo đó đáng lý ra Washington đã bắt đầu rút quân. Trong khi đó, đặc phái viên Trung Quốc khẳng định thỏa thuận Mỹ- Taliban là "một nền tảng vững chắc hướng tới giải pháp cho các vấn đề Afghanistan" và Bắc Kinh ủng hộ điều này.

Phiên tòa xét xử bê bối dược phẩm lớn nhất lịch sử Pháp

Ngày 23/9, phiên tòa xét xử một trong những bê bối dược phẩm lớn nhất trong lịch sử Pháp bắt đầu. Phiên tòa nhằm xác định xem liệu công ty sản xuất một loại thuốc giảm cân có phản ứng phụ gây chết người có che giấu những rủi ro này hay không.

 

Cùng đứng chung trong danh sách bị cáo, ngoài hãng dược phẩm tư nhân Servier có Cơ quan quản lý dược phẩm của Chính phủ Pháp và 21 cá nhân khác. Bên đi kiện là hơn 2.600 nguyên đơn, những người cho rằng hãng Servier đã lừa dối bệnh nhân trong hàng thập kỷ, còn các cơ quan chức năng thì buông lỏng trách nhiệm.

Vụ án gây rúng động nước Pháp bởi nhà chức trách cho hay có tới 5 triệu bệnh nhân đã sử dụng loại thuốc giảm cân Mediator trước khi nó bị thu hồi, gây ra cái chết của 500 đến 2.000 người. Thuốc Mediator của hãng Servier chiết suất từ chất kích thích Amphetamine, được bào chế nhằm điều trị chứng béo phì ở các bệnh nhân tiểu đường típ 2, tuy nhiên cũng được kê cho những ai muốn giảm ăn.

BT
Thăm dò khán giả