Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Chủ Nhật, 23/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc tuyên tử hình quan chức doanh nghiệp nhận hối lộ 45 triệu USD

(ANTV) - Tân Hoa Xã ngày 22/10 cho biết toà án nhân dân trung cấp ở tỉnh Hắc Long Giang đã tuyên án tử hình nhưng cho hoãn thi hành án trong 2 năm đối với Vu Thiết Nghĩa - nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty Cung ứng vật tư thuộc Tập đoàn khai thác mỏ Longmay Hắc Long Giang (Heilongjiang Longmay Mining Holding Group Co., Ltd.), vì tội nhân hối lộ với số tiền lên đến 306,8 triệu Nhân dân tệ (khoảng 45 triệu USD).

Tân Hoa Xã dẫn cáo trạng ngày 21/10 của toà án trên cho biết, Vu Thiết Nghĩa đã nhận khoản tiền hối lộ để đổi lại việc giúp đỡ hơn 20 công ty cung cấp vật tư nâng giá hoặc số lượng sản phẩm khống trong những hợp đồng thu mua từ năm 2005 đến năm 2011, khi bị cáo này phụ trách công tác cung ứng vật tư cho Tập đoàn khai thác mỏ Longmay Hắc Long Giang.

Theo toà án, những thiệt hại do Vu Thiết Nghĩa gây ra là quá lớn nên phải chịu hình phạt nghiêm khắc nhất là tử hình. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Vu Thiết Nghĩa đã tỏ ra ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo và trả lại phần lớn số tiền nhận hối lộ, nên toà án xem xét khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt xuống tử hình nhưng cho hoãn thi hành án trong 2 năm.

Toà án đã quyết định tịch thu toàn bộ tài sản phi pháp và toàn bộ tài sản cá nhân của Vu Thiết Nghĩa để khắc phục một phần những thiệt hại do bị cáo này gây ra.

Iraq: Cháy nhà máy lưu huỳnh khiến gần 1.000 người bị nhiễm khí độc

Vụ nhiễm khí độc xảy ra sau khi 1 nhà máy lưu huỳnh ở tại khu vực Qayyara, phía Nam thành phố Mosul bị đốt cháy.

Giới chức y tế Iraq ngày 22/10 cho biết một lượng lớn khói độc phát ra từ một cơ sở khai thác lưu huỳnh bị tàn phá và bốc cháy trong chiến dịch giải phóng Mosul của các lực lượng quân đội Iraq đã khiến gần 1.000 người gặp phải các vấn đề về hô hấp và phải cần tới sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Nguồn tin từ một bệnh viện địa phương cho biết đám khói độc bốc ra từ cơ sở khai thác lưu huỳnh ở khu vực Mishraq, phía Nam thành phố Mosul. Trường hợp đầu tiên gặp phải các vấn đề hô hấp sau khi hít phải khói độc được ghi nhận là vào sáng ngày 21/10. Tính tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa xuất hiện trường hợp tử vong nào liên quan tới sự việc trên.

Giới chức Mỹ cho biết các tay súng IS đã đốt cháy cơ sở khai thác lưu huỳnh trên cùng nhiều giếng dầu ở gần đó nhằm tạo ra một lượng lớn khói để che giấu hành tung và đối phó với các cuộc không kích của các máy bay chiến đấu. Trong khi đó, đài truyền hình quốc gia Iraq thông báo đám cháy tại cơ sở khai thác lưu huỳnh đã được dập tắt song một lượng lớn khói độc vẫn đang bao trùm khu vực này.

Trước tình hình trên, lực lượng liên quân quốc tế thông báo đã cung cấp hơn 24.000 mặt nạ phòng độc cho các lực lượng an ninh Iraq và các tay súng người Kurd nhằm giúp các lực lượng này có thể tiếp tục chiến đấu./.

 

Thăm dò khán giả