Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Chủ Nhật, 20/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc tuyên bố tìm ra cấu trúc virus tả lợn châu Phi

(ANTV) - Trung Quốc ngày 19/10 tuyên bố, các nhà khoa học nước này đã làm sáng tỏ cấu trúc 3 chiều của virus tả lợn châu Phi, tạo nền tảng vững chắc để phát triển vacine hiệu quả và an toàn chống lại căn bệnh này.

 

Nghiên cứu này do các nhà khoa học tại Viện Vật lý Sinh học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc (CAAS), Đại học Công nghệ Thượng Hải và các viện nghiên cứu khác thực hiện và công bố trên tạp chí học thuật "Khoa học".

Nhóm nghiên cứu đã phải mất hơn 4 tháng để thu thập dữ liệu về chủng dịch virus tả lợn châu Phi. Nghiên cứu cho thấy virus có cấu trúc gồm 5 lớp: Màng ngoài, vỏ protein (capsid), màng trong 2 lớp, vỏ lõi và bộ gen. Nghiên cứu đã xác định cấu trúc protein của virus và thông tin chính về kháng nguyên. Nghiên cứu đã hé lộ cách thức về việc virus xâm nhập vào tế bào chủ và cách chống lại virus của vật chủ.

Tả lợn châu Phi là bệnh dịch lây nhiễm cao ở các đàn lợn khiến lợn chết hàng loạt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới năng suất chăn nuôi gia súc và nguồn cung thực phẩm, nhưng không lây nhiễm sang người.

 

Afghanistan hoãn công bố kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử tổng thống

Một quan chức Afghanistan ngày 19/10 cho hay, kế hoạch công bố kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng trước ở quốc gia Nam Á này đã bị hoãn lại.

Theo người phát ngôn của Ủy ban Bầu cử Độc lập Afghanistan Aziz Ibrahimi, các lý do dẫn đến quyết định trì hoãn bao gồm những vấn đề về tính minh bạch của tiến trình, tình trạng chậm trễ trong công tác chuyển giao phiếu bầu và tình trạng chậm trễ trong hoạt động truyền dữ liệu từ một hệ thống sinh trắc học vào máy chủ chính.

Ông Ibrahimi nhấn mạnh, nỗ lực khôi phục niềm tin của người dân vào tiến trình bầu cử là hết sức quan trọng và cần phải dành thêm thời gian để chỉnh đốn tiến trình này.

BT
Thăm dò khán giả