Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Thứ 6, 06/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả ngay khi Mỹ áp thuế nhập khẩu

(ANTV) - Ngày 5/7, Trung Quốc đã cáo buộc Mỹ gây chiến với thế giới với việc sẽ áp thuế nhập khẩu đối với đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 34 tỷ USD, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 6/7. Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ đáp trả ngay khi các mức thuế này bắt đầu có hiệu lực.

 

Trung Quốc cho biết nước này sẽ không “bắn phát súng đầu tiên” trong cuộc chiến thương mại với Mỹ. Tuy nhiên, ngày 6/7, cơ quan hải quan nước này cho biết các mức thuế của Trung Quốc sẽ được áp dụng đối với hàng hóa của Mỹ ngay sau khi Mỹ áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Trung Quốc đã dọa đáp trả bằng cách đánh thuế hàng trăm sản phẩm của Mỹ bao gồm đậu tương và bông từ các bang từng ủng hộ Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2016 như Texas và Iowa.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ sẽ đánh thuế lên tới 450 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc nếu nước này đáp trả. Các biện pháp đánh thuế của Mỹ đối với Trung Quốc sẽ có hiệu lực từ hôm nay 6/7 (giờ Mỹ).

Các nguồn tin từ Washington và Bắc Kinh cho biết không có dấu hiệu của các cuộc đàm phán vào phút cuối giữa giới chức Mỹ và Trung Quốc trong vấn đề này.

B.T
Thăm dò khán giả