Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 15:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 5, 26/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc tung gói kích thích kinh tế quy mô 400 tỷ USD

(ANTV) -Trung Quốc đã công bố gói biện pháp kích thích kinh tế mới, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế đang có dấu hiệu chững lại, trong một động thái nhằm trung hòa những thiệt hại kinh tế đến từ chính sách phong tỏa khắc nghiệt để ngăn chặn COVID-19.

 
Gói kích thích kinh tế mới nhất này tâp trung vào việc giảm gánh nặng, chi phí tài chính cho các doanh nghiệp, ngành sản xuất, thông qua biện pháp về hoàn thuế, giảm thuế, giảm phí.
 
Dự kiến, số tiền hoàn thuế, giảm thuế mà các doanh nghiệp được hưởng trong năm 2022 sẽ lên đến gần 400 tỷ USD. Ngân hàng cũng được tăng gấp đôi hạn mức tín dụng cung ứng cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.
 
Bỉ loại bỏ gần nửa triệu liều vaccine chống COVID-19
 
 
Lần đầu tiên kể từ khi cuộc khủng hoảng sức khỏe bắt đầu, Bỉ sẽ phải vứt bỏ một lô lớn vaccine ngừa virus SARS-CoV-2. Số lượng có thể lên đến gần nửa triệu liều vaccine.
 
Theo xác nhận của Lực lượng đặc nhiệm tiêm phòng Bỉ, trên 436.000 liều AstraZeneca sẽ hết thời hạn sử dụng vào ngày 31/5 tới. Vào tháng 7, nhiều khả năng sẽ thanh lý 90.000 liều Pfizer và 790.000 liều Moderna. Con số này đại diện cho hơn 1,3 triệu liều vaccine sẽ không bao giờ được sử dụng.
 
 Tùy thuộc vào thương hiệu, vaccine được ủy quyền tại châu Âu có thể được bảo quản tối đa từ 6 đến 12 tháng. Nhưng Bỉ đã đặt số lượng nhiều hơn mức cần thiết với mong muốn đa dạng hóa nguồn cung cấp để không bị phụ thuộc vào một nhà cung cấp duy nhất.
 
Thăm dò khán giả