Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 5, 06/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc tin tưởng đạt được thỏa thuận với Mỹ

(ANTV) - Ngày 5/12, Trung Quốc đã bày tỏ tin tưởng có thể đạt được một thỏa thuận thương mại với Mỹ, bất chấp những cảnh báo mới từ Tổng thống Mỹ Donald Trump. Bắc Kinh cũng cam kết sẽ thực thi sớm những vấn đề cụ thể mà lãnh đạo hai bên đã nhất trí tại cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 vừa qua. 

 

Trong tuyên bố ngắn, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đang nỗ lực thực hiện các bước đi cụ thể đã được nhất trí càng sớm càng tốt, và cả hai bên đều đang chủ động thúc đẩy tiến trình thương lượng trong vòng 90 ngày, với  với một lộ trình và thời gian biểu rõ ràng. Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết hai bên sẽ bắt đầu đàm phán về "những thay đổi mang tính cơ cấu" liên quan tới chuyển giao công nghệ, bảo vệ tài sản trí tuệ, an ninh mạng, dịch vụ và nông nghiệp.

Trước đó, tại cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 hôm 1/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí hoãn áp thuế bổ sung trong vòng 90 ngày và cũng là thời gian để hai bên tiến hành đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận thương mại. Sau đó, Tổng thống Trump cho biết có thể kéo dài thời hạn này song cảnh báo sẽ áp thuế bổ sung nếu hai bên không đạt được một thỏa thuận.

BT
Thăm dò khán giả