Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 13:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 3, 26/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Tìm thấy thi thể 10 thợ mỏ trong vụ sập hầm vàng

(ANTV) - Lực lượng tìm kiếm Trung Quốc ngày 25/1 đã phát hiện thi thể 10 thợ mỏ bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông hai tuần trước.

 

Thị trưởng thành phố Tê Hà đã xác nhận thông tin này và cho biết, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm một thợ mỏ còn mất tích.

Có 22 thợ mỏ bị mắc kẹt bên trong mỏ vàng Hushan gần thành phố Tê Hà vào ngày 10/1, sau khi xảy ra một vụ nổ khiến đất đá bịt kín lối ra vào đường hầm. Vào ngày 24/1, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công 11 thợ mỏ, đưa họ lên mặt đất an toàn.

Indonesia giữ 2 tàu chở dầu của Iran và Panama

Ngày 25/1, giới chức Indonesia thông báo lực lượng chức năng nước này đã giữ tàu MT Horse treo cờ Iran và tàu MT Freya treo cờ Panama bị nghi sang mạn dầu trái phép trên vùng biển của Indonesia.

 

Các tàu này bị phát hiện ở ngoài khơi trong tình trạng không treo cờ, tắt hệ thống nhận dạng tự động và không trả lời điện đàm. Lực lượng chức năng Indonesia phát hiện tàu MT Horse đang sang mạn dầu trái phép sang tàu MT Freya. 61 thuyền viên của cả 2 tàu cũng đã bị bắt giữ. Lực lượng chức năng Indonesia đã di lý 2 tàu này về đảo Batam để điều tra.

Ngay trong ngày 25/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh cho biết Tehran đã yêu cầu Indonesia cung cấp thông tin chi tiết về việc bắt giữ tàu MT Horse.

BT
Thăm dò khán giả