Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:00, Thứ 7, 03/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc tiếp tục nới lỏng quy định phòng chống COVID-19

(ANTV) -Ngày 2/12, nhiều thành phố trên khắp Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các quy định phòng chống dịch COVID-19, như liên quan đến xét nghiệm và cách ly.

 
Theo đó, nhiều thành phố ở Trung Quốc đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế COVID-19 như thay đổi quy định xét nghiệm diện rộng hằng ngày.
 
Tính tới ngày 2/12, chính quyền thành phố Thành Đô, Tây Nam Trung Quốc, đã không còn yêu cầu người dân phải trình kết quả xét nghiệm âm tính khi tới các địa điểm công cộng hoặc sử dụng tàu điện ngầm, thay vào đó chỉ yêu cầu mã y tế màu xanh xác nhận họ chưa đi đến khu vực "có nguy cơ cao".
 
Còn tại thủ đô Bắc Kinh, giới chức y tế yêu cầu các bệnh viện không từ chối điều trị cho những người không có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 giờ. Nhiều thành phố khác có dịch cũng đang cho phép nhà hàng, trung tâm mua sắm và kể cả trường học mở cửa trở lại, đối lập với các quy định phong tỏa ngặt nghèo trước đây.
 
Pháp kêu gọi các nhóm nguy cơ cao tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi tăng cường thứ 2
 
 
Chính phủ Pháp ngày 1/12 đã kêu gọi các nhóm có nguy cơ cao tiêm mũi tăng cường thứ 2 vaccine ngừa COVID-19 trước kỳ nghỉ Giáng Sinh và Năm mới.
 
Theo đó, những người từ 60 tuổi trở lên, người có bệnh nền hoặc tiếp xúc hằng ngày với người cao tuổi hoặc người có sức khỏe yếu, nếu chưa tiêm vaccine mũi tăng cường mới nhất được khuyến nghị nên tiêm vì sẽ hạn chế nguy cơ biến chứng và nhập viện.
 
Ông Olivier Veran - cựu Bộ trưởng Y tế Pháp - cho biết chỉ 20% các nhóm có nguy cơ cao tại nước này đã tiêm mũi tăng cường thứ 2 trong bối cảnh bùng phát một làn sóng mới của dịch COVID-19 và dịch cúm mùa. Ông Veran nhấn mạnh hiện có một biến thể phụ của virus đang lây lan nhanh ở Pháp và số trường hợp nhiễm bệnh phải điều trị tích cực liên quan đến COVID-19 đã tăng 20%, làm suy yếu hệ thống y tế của đất nước.
Thăm dò khán giả