Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 20:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 5, 16/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc siết chặt bán thực phẩm qua mạng

(ANTV) - Cục Giám sát và Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc mới đây cho biết sẽ siết chặt việc quản lý đối với các trang bán hàng trực tuyến để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là động thái mới nhất của chính quyền Bắc Kinh nhằm tăng cường kiểm soát chất lượng thực phẩm trong bối cảnh sức khỏe của người dân đang bị đe dọa bởi nhiều thực phẩm bẩn, kém chất lượng.

Tuyên bố của Cục Giám sát và Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm thành phố Bắc Kinh đưa ra nhân Ngày Quyền của Người tiêu dùng Thế giới 15/3, trong đó nhấn mạnh công tác giám sát sẽ bao gồm kiểm tra giấy phép kinh doanh, kiểm tra giấy phép y tế và quan trọng hơn là chất lượng của các nguyên liệu đầu vào và sức khoẻ của các đầu bếp tại những nhà hàng tham gia kinh doanh trên các trang bán hàng trực tuyến.

Đại diện của cơ quan này đã yêu cầu 34 nhà hàng rút khỏi một trong những hệ thống bán hàng thực phẩm trực tuyến nổi tiếng nhất Trung Quốc vì cung cấp các loại thức ăn nguội mà không có giấy phép. Cơ quan chức năng Trung Quốc cũng sẽ tiến hành các hoạt động kiểm tra tại chỗ về vấn đề an toàn thực phẩm của các nhà hàng và yêu cầu các nhà hàng này phải đăng các ảnh chụp nhà bếp và quy trình chế biến thực phẩm trên các trang bán hàng trực tuyến. Một hệ thống đánh giá nhà hàng cũng sẽ được giới thiệu để người tiêu dùng có thể lựa chọn các nhà hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trung Quốc trong những năm gần đây đã áp dụng các quy định chặt chẽ về an toàn thực phẩm, tuy nhiên sự bùng nổ của thương mại điện tử đã khiến công tác giám sát gặp nhiều khó khăn.

Paris miễn phí đỗ xe để cắt giảm ô nhiễm

Để đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí, chính quyền thành phố Paris, Pháp đã quyết định đưa ra một biện pháp mới đó là miễn phí đỗ xe trong ngày tại tất cả các bãi đỗ xe trong thành phố nhằm khuyến khích người dân đỗ xe cá nhân và sử dụng các phương tiện công cộng.

Cũng tương tự như biện pháp đỗ xe chẵn lẻ theo ngày và miễn phí mọi dịch vụ xe công cộng, việc miễn phí tiền gửi xe ô tô trong ngày tại các bãi đỗ xe trong thành phố là biện pháp mới nhất của chính quyền Paris để đối phó với tình trạng ô nhiễm. Trước đó, chỉ có các loại xe chạy điện mới được phép đỗ hoàn toàn miễn phí tại các địa điểm trông giữ xe.

Paris hiện đang phải đối mặt với tình trạng sương mù dày đặc, cùng với đó là bụi và ô nhiễm "đặc biệt nghiêm trọng" có thể coi như chưa từng có trong ít nhất một thập kỷ trở lại đây. Tuy nhiên, bất chấp các biện pháp đã được đưa ra, tình trạng hiện nay của thủ đô Paris vẫn chưa được cải thiện nhiều.

BT
Thăm dò khán giả