Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 5, 28/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc sẽ phát hành tiền điện tử thay thế tiền giấy

(ANTV) - Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vừa tiết lộ kế hoạch đưa đồng tiền điện tử sẵn sàng lưu thông trong Olympic mùa Đông 2022. Thông báo báo này xuất hiện tại thời điểm đại dịch COVID-19 đẩy nhanh tốc độ dịch chuyển từ tiền giấy sang tiền điện tử tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

 

Theo Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, việc sử dụng đồng nhân dân tệ (NDT) điện tử đã được thí điểm tại Thâm Quyến, Tô Châu, Bảo Định và Thành Đô và chính phủ nước này dự kiến lưu hành thử nghiệm tại kỳ Olympic mùa Đông tới dù chưa có thời gian biểu cụ thể.

Đồng NDT điện tử sẽ được kết nối với số điện thoại thông minh của người dùng, giao dịch thông qua các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại. Khách hàng có thể chuyển tiền giữa các tài khoản chỉ bằng động tác ấn nút trên thiết bị di động. Đây cũng là đồng tiền hiến định, vì thế có thể được trao đổi mà không cần ngân hàng đóng vai trò trung gian.

 

Ấn Độ đang hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ tại nhiều khu vực lên tới 50 độ C, trong đó riêng thủ đô New Delhi đã trải qua ngày nóng nhất của tháng 5 trong gần hai thập kỷ qua. Theo Cục khí tượng Ấn Độ, đợt nắng nóng này dự báo sẽ còn xuất hiện tại khu vực miền Bắc thêm nhiều ngày nữa.

Thành phố Churu ở bang Rajasthan là nơi có nhiệt độ cao nhất, chạm ngưỡng 50 độ. Nhiều khu vực ở New Delhi đã ghi nhận ngày nóng nhất của tháng 5 trong 18 năm qua, với nhiệt độ đo được là 47,6 độ. Đợt nắng nóng này dự báo sẽ còn kéo dài tại miền Bắc Ấn Độ thêm nhiều ngày nữa.

Tính đến thời điểm hiện tại, ở Ấn Độ chưa có trường hợp nào tử vong do đợt nắng nóng này, tuy nhiên kể từ năm 2015 đã có 3.000 người tử vong do nắng nóng tại Ấn Độ.

Những đợt nắng nóng thường xuyên xuất hiện tại Ấn Độ, đặc biệt là trong tháng 5 và tháng 6 do nhiệt độ toàn cầu tăng lên./.

BT
Thăm dò khán giả