Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 7, 11/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc sẽ lấy dấu vân tay người nước ngoài

(ANTV) -Bộ Công an Trung Quốc thông báo từ ngày 10/2, sẽ bắt đầu lấy dấu vân tay của tất cả du khách nước ngoài khi họ nhập cảnh nước này.

 
Theo thông báo của Bộ Công an Trung Quốc, việc lấy dấu vân tay của người nước ngoài sẽ được tiến hành thí điểm đầu tiên tại sân bay Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc từ ngày 10/2, sau đó sẽ được triển khai từng bước tại các điểm nhập cảnh khác trên cả nước.
 
Người nước ngoài ở độ tuổi từ 14-70 đều phải cung cấp dấu vân tay. Những người mang hộ chiếu ngoại giao được miễn thủ tục này.
 
Bộ Công an Trung Quốc khẳng định, quy định mới là nhằm tăng cường kiểm soát công tác nhập cảnh.
 
 
Thái Lan phát động chiến dịch khuyến khích sinh đẻ
 
Để đối phó với tỷ lệ sinh thấp, trong dịp Valentine năm nay (2017), Chính phủ Thái Lan đã phát động chiến dịch khuyến khích sinh đẻ.
 
Theo đó, các nhân viên y tế sẽ cung cấp vitamin bổ sung và tư vấn miễn phí cho những phụ nữ đang chuẩn bị sinh con. Bắt đầu từ 8/2, những phụ nữ trong độ tuổi từ 20-34 khi đăng ký kết hôn tại các trụ sở, chính quyền ở địa phương sẽ được phát một hộp acid folic và sắt bổ sung cùng một quyển cẩm nang nhỏ hướng dẫn chăm sóc trong thời gian mang thai.
 
Theo Bộ Y tế Thái Lan, tỷ lệ sinh ở nước này hiện rất thấp. Năm 2015, tỷ lệ sinh ở mức 0,4% so với mức 2,7% vào năm 1970.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả