Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc sắp ra mắt đồng tiền mã hóa riêng

(ANTV) - Sau vài năm nghiên cứu, Trung Quốc có thể trở thành 1 trong những nền kinh tế lớn đầu tiên trên thế giới sở hữu đồng tiền mã hóa riêng. 

Tại Diễn đàn Tài chính Trung Quốc 4.0, ông Mu Changchun - Phó Giám đốc quản lý bộ phận thanh toán thuộc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết các nhà nghiên cứu đã làm việc từ năm 2018 để tạo ra các hệ thống, nhưng không nói rõ khi nào tiền kỹ thuật số của nhà nước Trung Quốc sẽ được phát hành.

Quan chức của PBOC nhấn mạnh, ngân hàng này có mục tiêu thay thế tiền mặt trong lưu thông bằng tiền kỹ thuật số, tạo ra tín dụng và tác động đến chính sách tiền tệ.

Trước đó, vào đầu tháng 8, PBOC tuyên bố có kế hoạch đẩy mạnh nghiên cứu đồng tiền kỹ thuật số hợp pháp và quan tâm đến sự phát triển của tiền điện tử cả ở nước ngoài và trong nước. Ngân hàng này ủng hộ giám sát tài sản kỹ thuật số để tránh những rủi ro cho chính sách quản lý tiền tệ trong bối cảnh Facebook đẩy mạnh phát triển đồng tiền kỹ thuật số Libra. Hồi năm 2017, PBOC đã thành lập 1 viện nghiên cứu để tiến hành các dự án về tiền mã hóa, như 1 động thái nhằm đối trọng với thách thức từ các đồng tiền ảo như bitcoin./.

 

Bồ Đào Nha giới hạn mức nhiên liệu được mua

Ngày 12/8, Chính phủ Bồ Đào Nha bắt đầu giới hạn mức nhiên liệu mà người lái xe được mua. Theo quy định mới, mỗi lái xe chỉ được mua từ 15 lít đến 25 lít xăng hoặc dầu diesel trong mỗi lần đổ nhiên liệu tại các trạm nhiên liệu.

Động thái diễn ra sau khi các tài xế chở dầu bắt đầu đình công. Mặc dù đã có quy định hạn chế trên nhưng một số trạm xăng đã hết nhiên liệu ngay sáng cùng ngày.

Cuộc đình công vào tháng 4 vừa qua là một trong những đợt đình công tồi tệ nhất trong nhiều năm tại Bồ Đào Nha. Các tài xế chở dầu đã quyết định đình công lần thứ 2 trong năm nay, sau khi các cuộc đàm phán với chủ doanh nghiệp về mức lương cao hơn và các quyền lợi của người lao động thất bại.

Chính phủ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp năng lượng ngày 9/8 để có thể duy trì đủ nguồn cung cho các cảng, bệnh viện sân bay và các đối tượng ưu tiên khác.

 

BT
Thăm dò khán giả