Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 6, 01/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc sẵn sàng cho kỳ họp lưỡng hội năm 2019

(ANTV) - Trước thềm Hội nghị Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc và Hội nghị Hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc, được gọi chung là Lưỡng hội Trung Quốc 2019, dự kiến khai mạc đầu tháng 3, Trung Quốc đang nỗ lực hoàn tất các công tác chuẩn bị cuối cùng.

 

Các trang mạng và cổng thông tin của Trung Quốc như Nhân dân Nhật báo, Tân Hoa Xã, đã lần lượt đưa ra các cuộc thăm dò dư luận xung quanh kỳ Lưỡng hội thu hút tới hơn 4 triệu người tham gia. Kết quả cho thấy, 3 vấn đề đầu tiên mà người dân quan tâm nhất chính là chống tham nhũng, quản lý nhà nước theo pháp luật và phúc lợi xã hội.

Để chuẩn bị cho kỳ họp Lưỡng hội, Trung Quốc cũng đã tiến hành Hội nghị Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc nhằm xem xét dự thảo báo cáo công tác cũng như dự thảo lịch trình làm việc của kỳ họp thứ 2 Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc khóa 13, dự thảo danh sách đoàn chủ tịch và tổng thư ký, dự thảo danh sách người tham dự.

Tại Bắc Kinh - nơi diễn ra Lưỡng hội, an ninh đã được tăng cường những ngày qua. Vùng hạn chế trên không tạm thời cũng được thiết lập trong khu vực hành chính suốt thời gian diễn ra Lưỡng hội./.

BT
Thăm dò khán giả