Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 2, 05/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc rộn ràng lễ hội đón Tết Nguyên đán

(ANTV) - Những ngày này, trên khắp đất nước Trung Quốc, người dân và du khách quốc tế đang được đắm mình trong bầu không khí tưng bừng các hoạt động lễ hội chào đón Tết Nguyên đán. Lung linh và huyền ảo nhất có thể kể đến lễ hội hoa đăng tại tỉnh Tứ Xuyên, hay như lễ hội ánh sáng ở tỉnh Thiểm Tây.

Hơn 130 nhóm tác phẩm hoa đăng khổng lồ với chủ đề mang đậm màu sắc văn hóa, truyền thống của Trung Hoa đang chiếu sáng một góc trời của thành phố Tự Cống, Tây Nam tỉnh Tứ xuyên. Đây là lễ hội đèn lồng thường niên lần thứ 24 được tổ chức tại thành phố này.

Còn tại thành phố Hàn Thành, Tây Bắc tỉnh Thiểm Tây, cũng đang diễn ra lễ hội nghệ thuật bao với màn diễu hành ngập tràn sắc hoa, các tiết mục biểu diễn dân tộc dân gian và trình diễn ánh sáng.

Facebook bổ sung tính năng chống tin giả ở Italy

Bắt đầu từ tuần sau, người sử dụng mạng xã hội Facebook ở Italy sẽ nhận được cảnh báo một khi có nội dung thông tin sai lệch hoặc giả mạo xuất hiện trên bảng tin tài khoản của họ.

Với động thái này của Facebook, Italy sẽ trở thành một trong số 5 quốc gia nơi mạng xã hội cho phép dịch vụ xác minh dữ kiện gắn cờ đối với những bài viết có thông tin sai lệch. Kế hoạch mới của Facebook sẽ giúp cảnh báo người dùng rằng họ có thể đang đọc hoặc chia sẻ tin tức giả mạo. Tính năng này của Facebook, vốn đã được áp dụng ở Mỹ, Pháp, Đức và Hà Lan, sẽ được triển khai ở Italy kể từ ngày 5/2, một tháng trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử ở nước này.

BT
Thăm dò khán giả