Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 06:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 4, 11/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc phủ nhận sự cố ở Brazil liên quan đến vaccine Covid-19 của nước này

(ANTV) - Ngay sau khi cơ quan y tế Brazil tuyên bố đình chỉ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Covid-19 do Trung Quốc phát triển sau "sự cố bất lợi" cho một tình nguyện viên, Bắc Kinh đã lên tiếng phủ nhận sự cố này có liên quan đến vaccine.

Sinovac Biotec, công ty phát triển vaccine ngừa Covid-19 có tên CoronaVac của Trung Quốc đã ngay lập tức ra tuyên bố khẳng định sự cố xảy ra với tình nguyện viên thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 loại vaccine này ở Brazil "không liên quan đến vaccine".

Kết luận trên được Sinovac Biotec đưa ra sau khi làm việc với Viện Butantan, một trong những trung tâm nghiên cứu y sinh hàng đầu của Brazil. Công ty này còn cho biết sẽ tiếp tục duy trì liên lạc với phía Brazil về vụ việc này, đồng thời khẳng định, "có niềm tin về tính an toàn" của vaccine.
 
Trước đó, trong thông báo đưa ra cùng ngày, Cơ quan quản lý y tế Brazil (Anvisa) tuyên bố đã đình chỉ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với vaccine CoronaVac do Trung Quốc phát triển sau khi một tình nguyện viên đã tử vong trong quá trình thử nghiệm.
 
Nhà đàm phán hàng đầu của Palestine qua đời do COVID-19

Ngày 10/11, Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat đã qua đời, sau một thời gian điều trị bệnh viêm đường hô hấp COVID-19, thọ 65 tuổi.

Ông Erekat là người đứng đầu tất cả những nỗ lực đàm phán của Palestine với Israel kể từ khi hai bên ký kết hiệp định Oslo. Ông là một trong những người đại diện hàng đầu cho Palestine trên trường quốc tế và là người thường xuyên tháp tùng Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas trong các chuyến công du trên toàn thế giới.
 
Hồi tháng trước, ông Erekat đã phải nhập viện tại Israel sau khi xuất hiện nhiều triệu chứng nghiêm trọng của bệnh COVID-19. Đến ngày 9/11, tình trạng sức khỏe của ông Erekat đã xấu đi nghiêm trọng và phải sử dụng máy thở.
BT
Thăm dò khán giả