Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 02:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 2, 04/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc phóng vệ tinh quan sát Trái đất mới

(ANTV) - Trung Quốc, ngày 03/11, đã phóng vệ tinh quan sát Trái Đất mới mang tên Cao Phân 7.

 

Tên lửa đẩy Trường Chinh-4B đã mang theo vệ tinh Cao Phân 7 bay vào không gian lúc 11h22 (theo giờ Bắc Kinh) từ Trung tâm phóng vệ tinh Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây.

Theo cơ quan Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc, vệ tinh này có vai trò quan trọng trong quá trình thu thập các dữ liệu phục vụ công tác điều tra thống kê, trắc đạc và thiết lập bản đồ đất đai, hỗ trợ công tác xây dựng đô thị và nông thôn. Đây là vệ tinh có khả năng chụp và truyền những hình ảnh 3D có độ phân giải cao, đáp ứng yêu cầu cao nhất về tính chính xác trong việc lập bản đồ với tỷ lệ 1:10.000, phục vụ mục đích dân sự đầu tiên của Trung Quốc.

Pháp: Các công sở dùng ngựa tạo động lực làm việc

Muốn nhân viên tăng năng suất làm việc hay cải thiện hiệu quả trong làm việc nhóm, hãy đưa nhân viên tới các câu lạc bộ cưỡi ngựa. Đây là sáng kiến của nhiều công sở tại Pháp. 

 

Nằm ở vùng ngoại ô phía Tây thủ đô Paris, Pháp, một câu lạc bộ cưỡi ngựa là điểm đến của nhiều nhân viên công sở thời gian gần đây. Đến đây, người tham gia sẽ học cách giao tiếp và tương tác với một chú ngựa. Điều thú vị là, việc này lại có thể mang lại kinh nghiệm trong cách làm việc, đối xử với đồng nghiệp hay làm việc nhóm nơi công sở.

Bà Laurence Flichy - Đồng sáng lập Học viện huấn luyện ngựa, Paris, Pháp cho biết: "Phản ứng của những chú ngựa sẽ cho ta thấy cách một người quản lý nhóm ra sao. Ví dụ như một chú ngựa không chịu hợp tác, làm gián đoạn bài tập chẳng hạn, nếu thái độ của ta quá cứng rắn thì phản ứng của ngựa sẽ cho thấy xung đột không giải quyết được việc gì cả."

Ngựa được xem là loài vật khá nhạy cảm, vậy nên trong quá trình tương tác với chúng, người tham gia tự học được những kinh nghiệm có thể hữu ích với họ nơi công sở, từ tông giọng khi giao tiếp, cho đến sự nhẫn nại, tập trung - những trải nghiệm mà không lý thuyết nào có thể nói hết.

Ông Arnaud Camus - Huấn luyện viên cưỡi ngựa cho biết: "Có thể thấy kết quả rất nhanh chóng, chỉ trong một ngày thôi. Việc huấn luyện ngựa giúp cải thiện kỹ năng quản lý rất đáng kể. Có người sáng ra còn sợ mà đến chiều đã muốn mua một chú ngựa rồi."

Không tốn nhiều thời gian, lại mang lại nhiều lợi ích, chương trình đưa nhân viên đến các CLB cưỡi ngựa hiện là hoạt động ngoại khóa được nhiều công sở Pháp áp dụng cho các nhân viên của mình.

BT
Thăm dò khán giả