Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 09:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 5, 27/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc phát báo động đỏ về bão Bavi

(ANTV) -Trước các diễn biễn nguy hiểm của bão Bavi, Đài Khí tượng trung ương Trung Quốc đã quyết định phát đi báo động bão màu đỏ, cấp cảnh báo cao nhất của Trung Quốc vào lúc 6h chiều 26/8 (giờ địa phương).

 

Vào lúc 5h chiều 26/8 (giờ địa phương), bão Bavi, cơn bão số 8 tấn công vào Trung Quốc trong năm nay đã ở trên vùng biển phía Nam biển Hoàng Hải, cách biên giới Trung Quốc-Triều Tiên 610km về phía Nam với mức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão lên tới cấp 14.
 
Hiện cơn bão đang di chuyển với tốc độ khoảng 30km/h về hướng Bắc và dự kiến đổ bộ vào thành phố Trang Hà tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc và tỉnh Bắc Pyongan của Triều Tiên vào sáng 27/8.
 
Sau đó, bão sẽ di chuyển theo hướng Đông Bắc và quét qua 3 tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Trung Quốc trước khi giảm dần cường độ.
 
Hàng chục nghìn bác sĩ Hàn Quốc đình công phản đối kế hoạch cải tổ ngành y  
 

 

Phát biểu trước báo giới ngày 26/8, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kang Min-seok cho biết Tổng thống Hàn Quốc  Moon Jae-in đã chỉ thị xử lý nghiêm cuộc đình công của giới bác sĩ nước này theo "đúng quy định của pháp luật" song song với nỗ lực tiếp tục thuyết phục người biểu tình quay trở lại làm việc. Ông Moon Jae-in đã yêu cầu chính phủ đảm bảo điều hành hiệu quả hệ thống chăm sóc y tế khẩn cấp, không để phát sinh "lỗ hổng y tế".
 
Sáng nay, hàng chục nghìn bác sĩ ở Hàn Quốc đang bắt đầu cuộc đình công trên cả nước bất chấp lệnh yêu cầu quay lại làm việc được Chính phủ nước này đưa ra. Nguyên nhân đình công là phản đối quyết định của Chính phủ Hàn Quốc về việc nâng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường y và thành lập trường y tế cộng đồng mới.
 
Luật pháp Hàn Quốc quy định, các trường hợp không tuân theo chỉ thị sẽ phải đối mặt với mức phạt 3 năm tù hoặc phạt hành chính lên tới 30 triệu Won (hơn 580 triệu VNĐ). Cuộc đình công đã làm gián đoạn hệ thống chăm sóc y tế trong bối cảnh Hàn Quốc đang phải nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 lan rộng. 5 bệnh viện đa khoa lớn ở Hàn Quốc đã không duy trì được nhân sự trực cấp cứu, nhiều cuộc phẫu thuật đã lên lịch cũng bị hủy bỏ.
 
Ông Yoon Tae-ho - Chuyên gia y tế cao cấp Hàn Quốc nói:"Số lượng bệnh nhân trên 60 tuổi chiếm khoảng 40% trong tổng số ca bệnh được xác nhận ở khu vực thủ đô Seoul trong hai tuần qua. Số bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch đã tăng lên 43 người, so với chỉ 9 người được ghi nhận vào ngày 18/8. Nếu tình trạng lây lan không được kiềm chế vào thời điểm này, số ca bệnh nặng có thể tăng cao lên tới 130 vào tuần tới".
 
Các cơ quan y tế đang nỗ lực hết sức để đảm bảo bổ sung thêm giường bệnh trong bối cảnh lo ngại xảy ra tình trạng thiếu giường, điều này có thể sẽ khiến toàn bộ hệ thống y tế của nước này rơi vào khủng hoảng và cản trở việc điều trị cho những bệnh nhân không mắc COVID-19./.
Thăm dò khán giả