Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 5, 07/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc, Pháp ủng hộ Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 6/11, đã ra tuyên bố chung, khẳng định sự ủng hộ đối với Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh Thỏa thuận Paris là tiến trình không thể đảo ngược và là kim chỉ nam để các nước hành động mạnh mẽ trong vấn đề khí hậu. Pháp và Trung Quốc cũng cam kết tại hội nghị G20 sắp tới sẽ cập nhật những đóng góp của họ trong ứng phó biến đổi khí hậu.

Động thái trên của hai nước diễn ra ngay sau khi Mỹ vừa tuyên bố chính thức rút khỏi Thỏa thuận Paris trong tuần này.

Bangalore - "Thung lũng Silicon" của Ấn Độ ngập trong rác

Bangalore được xem là thành phố tương lai của Ấn Độ, nhưng từ vài năm nay, người dân nơi đây đang phải vật lộn với vấn đề ô nhiễm rác thải. Nguyên nhân sâu xa là từ vấn đề phát triển nóng của thành phố, dân số tăng lên gấp 3 lần chỉ trong 20 năm, trong khi cơ sở hạ tầng không đủ để đáp ứng nhu cầu xử lý rác thải.

Cái tên “thung lũng Silicon của Ấn Độ” hiện không còn khiến người ta choáng ngợp khi tới Bangalore. Giờ đây, người dân tại đây tự gọi đây là “thành phố rác thải” vì tình trạng đổ rác bừa bãi, không thể kiểm soát.

Mỗi ngày, người dân thành phố này xả ra tới 3.500 tấn rác, nhưng khả năng để xử lý chúng của nhà máy rác lại không đủ đáp ứng. Cơ quan thu dọn vệ sinh cũng không thể làm sạch kịp với tốc độ xả rác. Hiện giới chức địa phương vẫn đang loay hoay tìm giải pháp để nâng cao ý thức của người dân cũng như xử lý rác thải.

BT
Thăm dò khán giả