Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 7, 19/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc phản ứng trước thông tin Mỹ cấm vận thêm 80 công ty Trung Quốc

(ANTV) - Phát biểu tại buổi họp báo hôm qua của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Uông Văn Bân cho biết, nếu thông tin của hãng Reuters về việc Mỹ tiếp tục cấm vận thêm 80 công ty Trung Quốc là chính xác, thì đây là ví dụ rõ ràng về việc Mỹ lạm dụng sức mạnh quốc gia để trấn áp các công ty Trung Quốc.

Ông Uông cho biết, Trung Quốc kiên quyết phản đối động thái này của Mỹ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nhấn mạnh rằng: Việc Mỹ chính trị hóa vấn đề kinh tế thương mại là đi ngược lại với các tuyên bố của Mỹ về kinh tế thị trường cũng như nguyên tắc cạnh tranh công bằng, vi phạm các nguyên tắc của thương mại quốc tế, không chỉ gây thiệt hại cho lợi ích hợp pháp của các công ty Trung Quốc mà cũng không phù hợp với lợi ích của các công ty Mỹ.

Cũng tại buổi họp báo, ông Uông Văn Bân yêu cầu Mỹ dừng ngay các hành động sai lầm trong việc trấn áp vô cớ các công ty Trung Quốc. Về phần mình, Trung Quốc cũng sẽ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các công ty nước này.
 
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tiêm vắcxin ngừa COVID-19

Theo AFP và Sputniknews, ngày 18/12, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và phu nhân đã tiêm vắcxin ngừa COVID-19 của Pfizer công khai trên truyền hình.

Hình ảnh về sự kiện này được phát trên một màn hình công cộng nhằm tăng cường niềm tin của người dân Mỹ đối với loại vắcxin này. Phát biểu tại Nhà Trắng sau khi được tiêm vắcxin, Phó Tổng thống Pence cho biết xây dựng lòng tin đối với vắcxin (ngừa COVID-19) là lý do khiến ông tiêm vắcxin công khai trên truyền hình.
 
Ông Pence cũng nói với các y tá đã tiêm vắcxin cho ông rằng ông cảm thấy rất ổn và ông đánh giá cao sự đóng góp của các nhân viên y tế đối với đất nước. Ngoài vợ chồng Phó Tổng thống Mike Pence, Tổng Y sỹ Mỹ Jerome Adams cũng đã tiêm vắcxin công khai trên truyền hình.
BT
Thăm dò khán giả