Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 6, 17/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc phản bác cáo buộc SARS-CoV-2 được tạo từ phòng thí nghiệm

(ANTV) -Tại buổi họp báo chiều 16/4, của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Triệu Lập Kiên cho biết, những cáo buộc về việc virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm là không có căn cứ khoa học.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên khẳng định, Trung Quốc có lập trường rõ ràng về nguồn gốc và cách thức truyền nhiễm của virus SARS-CoV-2. Trung Quốc cho rằng, đây là vấn đề khoa học và cần do các nhà khoa học, các chuyên gia bác sỹ nghiên cứu.
 
Ông Triệu Lập Kiên cho biết, hiện rất nhiều chuyên gia y tế nổi tiếng trên thế giới cũng đã khẳng định giả thuyết virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm là không có căn cứ khoa học.
 
Phản ứng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài trả lời kênh Fox News mới đây cho biết, chính quyền Mỹ đang xem xét kỹ lường giả thuyết virus SARS-CoV-2 là sản phẩm từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.
 
Tiếp nối những chỉ trích của chính quyền Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cùng ngày 16/4 cũng nhấn mạnh, các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã đánh lạc hướng và không minh bạch về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vốn khởi phát từ nước này, đồng thời lãnh đạo Lầu Năm Góc cũng không tin Bắc Kinh đã thành thật cho tới thời điểm hiện tại.
 
G7 bắt đầu Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về COVID-19
 

 

Ngày 16/4, lãnh đạo các nước thuộc Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã bắt đầu hội nghị trực tuyến nhằm phối hợp cách ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 toàn cầu cũng như những tác động nghiêm trọng của dịch bệnh đối với nền kinh tế thế giới.
 
Trước thềm hội nghị, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã quyết định mở rộng phạm vi ban bố tình trạng khẩn cấp trên khắp toàn quốc. Đây có thể sẽ là một đòn mạnh giáng vào nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
 
Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới tiếp tục gia tăng, việc phát triển các loại vaccine và thuốc chữa bệnh dự kiến cũng là một chủ đề quan trọng cho các nhà lãnh đạo G7 thảo luận tại hội nghị lần này.
 
 
Thăm dò khán giả