Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 21:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 4, 13/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Nổ mỏ vàng khiến 22 thợ mỏ bị mắc kẹt

(ANTV) - Giới chức tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, ngày 12/1 xác nhận, một vụ nổ đã xảy ra tại mỏ khai thác vàng đang được xây dựng ở tỉnh này, khiến 22 thợ mỏ bị mắc kẹt trong lòng đất.

Vụ tai nạn xảy ra tại mỏ vàng ở thị trấn Tây Thành, thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông. Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, giới chức Trung Quốc đã điều động lực lượng cứu hộ tới khu vực hiện trường để giải cứu những người bị mắc kẹt. Tuy nhiên, vụ nổ đã phá hủy cầu thang thoát hiểm cũng như hệ thống liên lạc bên trong mỏ, nên lực lượng cứu hộ chưa thể liên lạc được với những người bị mắc kẹt bên trong. Hiện cơ quan chức năng đang cử thêm lực lượng cứu hộ tới hiện trường tai nạn.

Mỏ khai thác vàng này thuộc sở hữu của Công ty Đầu tư Wucailong Sơn Đông có liên quan đến công ty khai thác vàng Zhaojin lớn thứ 4 ở Trung Quốc.

Nga, Armenia và Azerbaijan nhất trí khôi phục cơ sở hạ tầng tại Nagorny-Karabakh

Trong cuộc gặp ba bên tại thủ đô Moskva của Nga, ngày 11/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng các nhà lãnh đạo Azerbaijan và Armenia đã ký một tuyên bố chung về việc xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng mới tại khu vực xung đột Nagorny-Karabakh. Các bên cũng nhất trí thành lập nhóm làm việc ba bên nhằm giám sát việc thực hiện các dự án này.

Vào hình: Cuộc họp kín ba bên diễn ra tại Điện Kremlin. Tổng thống Putin nêu rõ thỏa thuận ngừng bắn đạt được tháng 11/2020 đang được thực thi tại Nagorny-Karabakh, trong đó Moskva triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình đến khu vực.Nhóm làm việc ba bên được Tổng thống Putin đề xuất và do phó thủ tướng các nước là đồng chủ tịch, trước tiên có nhiệm vụ khôi phục các hoạt động kinh tế và giao thông tại Nagorny-Karabakh.

Dự kiến, nhóm làm việc này sẽ tiến hành cuộc họp đầu tiên trước ngày 30/1 tới và thành lập các nhóm chuyên gia nhằm lên danh sách các dự án cụ thể để trình cấp cao hơn phê duyệt. Đến trước ngày 1/3, nhóm làm việc sẽ đưa ra kế hoạch chi tiết về việc khôi phục và xây dựng các cơ sở hạ tầng mới cần thiết nhằm đáp ứng hoạt động giao thông trong khu vực cũng như quốc tế qua lãnh thổ của Azerbaijan và Armenia.

 

 

BT
Thăm dò khán giả