Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 15:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 3, 01/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Nổ mỏ than ở Trùng Khánh làm 33 người mắc kẹt

(ANTV) - Theo Tân Hoa xã, lúc 11 giờ 30 (giờ địa phương) ngày hôm 31/10, một vụ nổ tại mỏ than Kim Sơn Câu, thị trấn Lai Tô, quận Vĩnh Xuyên, thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc đã làm 33 người bị mắc kẹt.

 
Khi xảy ra sự cố, có 35 người đang làm việc dưới hầm mỏ.
 
Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, lãnh đạo và các quan chức bộ ngành hữu quan của thành phố Trùng Khánh đã tới hiện trường chỉ đạo hoạt động giải cứu các nạn nhân. Công tác điều tra nguyên nhân vụ nổ đang được tiến hành.
 
Italy nỗ lực khắc phục hậu quả trận động đất ở miền Trung  
 
 
Tính đến chiều ngày 30/10, trận động đất 6,5 độ richter tại thành phố Norcia, vùng Umbria, miền Trung Italia đã làm ít nhất 20 người bị thương và hơn 3.000 người tạm thời sống trong tình trạng không nhà cửa. Trong khi đó, công tác cứu hộ sau động đất đang diễn ra khẩn trương.
 
Chỉ huy lực lượng Cứu hộ dân sự Italy cho biết, đã huy động máy bay trực thăng để đưa những người bị thương đi cấp cứu do các đống đổ vỡ khiến một số tuyến đường bộ bị cô lập. Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng thiết lập một hệ thống trạm chăm sóc y tế dã chiến quanh khu vực bị ảnh hưởng nặng do động đất. Các cơ sở y tế và trường học được kiểm tra và gia cố để đảm bảo đây là những nơi an toàn nhất trong trường hợp động đất mạnh xảy ra.
 
Mặc dù trận động đất không gây thương vong nghiêm trọng về người nhưng liên tiếp những dư chấn xảy ra khiến người dân vùng Norcia vô cùng hoảng loạn. Họ không dám về nhà hoặc ở trong các tòa nhà lớn vì lo sợ động đất.
 
Người phát ngôn Cơ quan cứu trợ thảm họa quốc gia Italy khẳng định, lực lượng cứu hộ các địa phương đủ khả năng đối phó tình hình và ưu tiên hàng đầu hiện nay là tính mạng con người.
 
Ông Luca Cari, Người phát ngôn Cơ quan cứu trợ thảm họa quốc gia Italy nói, dư chấn có thể tiếp tục xảy ra tại Norcia. Vì thế, chúng tôi vẫn triển khai đầy đủ các hoạt động sẵn sàng ứng cứu, tiếp tục tìm kiếm người mất tích. Đến thời điểm này, chúng tôi không nhận được báo cáo có người mất tích hoặc bị chôn vùi dưới các đống đổ nát. Trước đó người dân đã được cảnh báo và sơ tán kịp thời. Tuy nhiên, để chắc chắn chúng tôi vẫn chủ động triển khai các biện pháp cứu hộ”.
 
Cùng ngày, Thủ tướng Italy Matteo Renzi cho biết, nước này đang trải qua một thời gian khó khăn và sẽ nỗ lực xây dựng lại mọi thứ
 
Thủ tướng Italia Matteo Renzi nói:"Chúng tôi sẽ xây dựng lại tất cả mọi thứ, những ngôi nhà, các nhà thờ và các doanh nghiệp. Chúng ta sẽ xây dựng lại để các khu vực bị tàn phá có được vẻ đẹp như trước đây, để người dân có thể nhận ra đó thực sự là một phần trong cuộc sống của họ”.
 
Tuy không gây thiệt hại nặng nề so với trận động đất 6,2 độ richter làm gần 300 người thiệt mạng tại vùng Umbria ngày 24/8 vừa qua, song trận động đất sáng 30/10 được coi là mạnh nhất kể từ năm 1980.
BT
Thăm dò khán giả