Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 13:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 4, 19/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc nỗ lực khôi phục hoạt động giao thông

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Trung Quốc hiện đang thúc đẩy các biện pháp kiểm soát nhằm khống chế sự lây lan của virus, song song với đó là nỗ lực khôi phục hoạt động giao thông và kinh tế thường ngày.

 

Theo Bộ Giao thông Trung Quốc, các tuyến đường ở các khu vực bên ngoài tỉnh Hồ Bắc đã hoạt động trở lại, trong khi nhiều tỉnh như Giang Tô, Chiết Giang và An Huy... đã nối lại giao thông vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh và nội tỉnh

Bên cạnh đó, các tòa án Trung Quốc cũng được khuyến khích thúc đẩy và cải thiện các dịch vụ giải quyết tranh chấp trực tuyến. Tại tỉnh Chiết Giang, chợ thương mại quốc tế Nghĩa Ô, khu chợ bán buôn lớn nhất thế giới, cũng mở cửa trở lại sau gần 2 tuần đóng cửa.

Liên quan tới việc hỗ trợ tâm dịch tỉnh Hồ Bắc, Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cho biết đợt chuyển hàng cứu trợ lần thứ 3, gồm khoảng 50.000 tấn chăn mền và 10.000 chiếc giường gấp, đã được triển khai tới tỉnh này nhằm hỗ trợ công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh.

Singapore chi 4,6 tỷ USD cho cuộc chiến chống dịch COVID-19

Các nước cũng đang nỗ lực cho cuộc chiến chống dịch COVID-19. Singapore hngày 8/2 đã công bố gói tài chính với tổng trị giá 6,4 tỷ đôla Singapore (tương đương 4,6 tỷ USD), nhằm đối phó với các tác động của dịch bệnh. Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee đánh giá thời gian kéo dài và mức độ nghiêm trọng của dịch COVID-19, cũng như tác động tổng thể lên nền kinh tế toàn cầu vẫn chưa thể hiện rõ, do đó nước này cần chuẩn bị sẵn sàng.

 

Theo đó, 5,6 tỷ đôla Singapore nhằm giúp các công ty và hộ gia đình thoát khỏi nguy cơ kinh tế giảm tốc, với một phần lớn sẽ dành cho các công ty trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất gồm hàng không, du lịch và bán lẻ. Tiền trợ cấp các hộ gia đình sẽ được giải ngân dưới dạng tiền mặt và voucher hàng hóa cho những người thu nhập thấp. Ngoài ra, khoảng 800 triệu đôla Singapore sẽ dành để hỗ trợ các nỗ lực chống virus, trong đó hầu hết sẽ được giao cho Bộ Y tế.

Đến nay, Singapore đã ghi nhận 81 ca nhiễm COVID-19, 1 trong những số liệu cao nhất ở bên ngoài Trung Quốc, tác động mạnh đến du lịch và thương mại của nước này. Bộ Tài chính Singapore ngày 17/2 còn dự báo tăng trưởng năm nay có thể từ âm 0,5% đến 1,5%, đồng nghĩa với việc có nguy cơ cao xảy ra suy thoái kinh tế.

BT
Thăm dò khán giả