Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc nỗ lực hạn chế lây lan virus corona

(ANTV) -Trung Quốc đang nỗ lực hạn chế tình trạng lây lan virus corona gây dịch bệnh viêm phổi lạ ở nước này. Chính quyền thành phố Vũ Hán, nơi đầu tiên bùng phát dịch, vừa khuyến nghị người dân hạn chế đi lại và hủy các hoạt động mừng Năm mới, coi đây là 1 giải pháp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới đang diễn biến phức tạp và giới chức chuyên môn xác nhận bệnh lây từ người sang người, giới chức thành phố Vũ Hán khẳng định:
 
Ông Zhou Xianwang,Thị trưởng thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cho biết:“Chúng ta cần đảm bảo virus không tiếp tục lây lan. Không thể để dịch bệnh ở Vũ Hán gây áp lực cho các thành phố và khu vực khác. Về nguyên tắc, chúng tôi đề nghị rằng nếu không thực sự cần thiết mọi người không nên tới Vũ Hán và người dân Vũ Hán cũng không nên rời đi. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ lây lan virus cũng như giảm áp lực cho công tác phòng ngừa và điều trị.”
 
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cũng cho biết sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng, tăng cường việc truy tìm nguồn gốc của virus, đưa ra các hướng dẫn về mặt kỹ thuật, nhằm giảm thiểu số ca nhiễm và người thiệt mạng.
 
Ông Li Bin, Phó Chủ tịch Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết:“Các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát đang được áp dụng chặt chẽ để kiềm chế dịch ở thành phố Vũ Hán. Chúng tôi đã yêu cầu thành phố này và tỉnh Hồ Bắc có các biện pháp mạnh, cũng như tăng cường giám sát các khu chợ. Chúng tôi cũng đề nghị người dân hạn chế tụ tập ở những chỗ đông người và thu nhận các thông tin chính thức.”
 
Theo báo cáo mới nhất, tính đến chiều nay (22/1), đã có hơn 440 người tại 13 tỉnh của Trung Quốc được xác nhận là nhiễm virus corona, trong đó 9 người đã tử vong. Các nước Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng thông báo các trường hợp mắc bệnh.
 
Hiện nhiều nước đang thắt chặt các biện pháp kiểm soát dịch bệnh ở khu vực biên giới hay tại sân bay, trong đó có việc quét thân nhiệt hành khách và thiết lập khu vực cách ly, với trọng tâm vào những người từ Trung Quốc trở về và những người có dấu hiệu đau ốm, mệt mỏi./.
 
 
Thăm dò khán giả