Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 2, 11/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh trong dịp Tết

(ANTV) - Nhu cầu tiêu dùng của người dân Trung Quốc tăng mạnh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán vừa qua. Thông tin này do Bộ thương mại Trung Quốc công bố trong ngày 10/2.

 

Cụ thể, tổng doanh thu của dịch vụ bán lẻ và ăn uống đạt 1.005 triệu nhân dân tệ, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước.

Số liệu từ China Unionpay cho thấy, số lượng tiền giao dịch trong 6 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết cũng tăng hơn năm ngoái.

Nhu cầu tiêu thụ các thực phẩm truyền thống và đặc sản địa phương cũng tăng mạnh. Đặc biệt, Tết năm nay, người dân Trung Quốc có xu hướng mua hàng trên internet, tập trung vào các món đồ thông minh, các bộ sưu tập cá nhân.

Lượng tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn tăng 16 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đối tượng tiêu thụ nhóm sản phẩm này  chủ yếu là những người từ 20-30 tuổi. 

Pfizer Nhật Bản thu hồi thuốc huyết áp chứa chất gây ung thư

 

Chủ tịch Công ty Pfizer Nhật Bản cho biết, hơn 763.000 viên thuốc Amvalo sản xuất tại một nhà máy ở Ấn Độ từ tháng 4 - 7/2018 sẽ bị thu hồi.

Chủ tịch Công ty Pfizer Nhật Bản đồng thời cam kết sẽ đặc biệt lưu ý đến khâu sản xuất và kiểm tra chất lượng, ngăn sự việc tái diễn. Hiện chưa có báo cáo gây hại đối với sức khỏe do loại thuốc này.

Thuốc chữa huyết áp nhưng lại chứa chất gây ung thư, vụ việc nghiêm trọng này vừa bị phát hiện tại Pfizer, một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới về doanh thu.

B.T
Thăm dò khán giả