Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Chủ Nhật, 27/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng trong quan hệ với Triều Tiên

(ANTV) - Trung Quốc sẵn sàng cùng với Triều Tiên duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và toàn cầu. Đây là nội dung bức thư của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, vừa được hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố.

Theo KCNA, bức thư trên được gửi cách đây ít ngày, hồi đáp thông điệp chúc mừng của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 10, sau khi ông Tập Cận Bình tiếp tục được bầu là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, ông rất coi trọng mối quan hệ với Triều Tiên.

Trong bức thư, Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ, trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với những thay đổi chưa từng có, Trung Quốc sẵn sàng củng cố mạnh mẽ quan hệ song phương với Triều Tiên và có những đóng góp mới, tích cực để thúc đẩy hòa bình và ổn định trên thế giới. Trung Quốc cũng đề cao việc thúc đẩy giải pháp chính trị cho các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên và bảo vệ lợi ích chung của hai nước.

 

Italia: Hàng chục người thiệt mạng và mất tích do mưa lớn gây lở đất

Cơ quan chức năng Italia vừa xác nhận, không có người nào thiệt mạng trong trận lở đất xảy ra ngày hôm 26/11 trên đảo Ischia, như thông tin đưa ra trước đó là có 8 người thiệt mạng. Tuy nhiên, trận lở đất đã khiến 13 người mất tích, trong đó có một gia đình 4 người.

Nguyên nhân gây ra lở đất là do mưa lớn đã kéo dài nhiều ngày trên đảo. Một số khu vực đã bị cô lập hoàn toàn do lở đất, khiến lực lượng cứu hộ gặp khó khăn trong quá trình tiếp cận. Giới chức thị trấn Lacco Ameno, phía Tây Bắc đảo Ischia, cho biết hiện có 20 - 30 gia đình đang bị cô lập và hàng chục ngôi nhà bị sập. Người dân được khuyến cáo ở trong nhà, tránh ra ngoài nếu không thực sự cần thiết. Các lực lượng cứu hộ, cứu nạn Italia đã triển khai nhanh chóng hoạt động tìm kiếm người mất tích và khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất.

 

Thăm dò khán giả