Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Thứ 7, 01/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Nguy cơ xuất hiện các ổ dịch mới tại Hồ Bắc

(ANTV) - Hiện nay tại Trung Quốc, số ca nhiễm bệnh tăng nhanh tại 2 thành phố Hoàng Cương và Hiếu Cảm cũng là 2 thành phố lân cận với Vũ Hán đang là tâm dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus corona - đã làm dấy lên lo ngại nguy cơ xuất hiện thêm nhiều điểm nóng mới của dịch bệnh này tại tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Hiện tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp tại tỉnh Hồ Bắc diễn biến hết sức phức tạp với số ca nhiễm bệnh chiếm gần 60% tổng số ca nhiễm toàn cầu, trong đó tỷ lệ tử vong chiếm 95%. Trong đó, tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong do dịch bệnh này tại Hoàng Cương và Hiếu Cảm, 2 thành phố có số dân hơn 12 triệu người, đã lên tới hơn 11% toàn thế giới.

Điều đáng lo ngại là các nguồn cung y tế tại các thành phố này đang ở tình trạng khan hiếm trầm trọng, hơn cả Vũ Hán. Cả hai thành phố Hoàng Cương và Hiếu Cảm đều đã ban bố lệnh hạn chế hoạt động đi lại của người dân.

Các nước siết chặt biện pháp phòng chống virus corona

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều nước đã siết chặt biện pháp phòng chống, ngăn ngừa virus xâm nhập và lây lan.

Ngày 31/01, Chính phủ Mông Cổ thông báo nước này sẽ đóng toàn bộ các cửa khẩu ra và vào Trung Quốc cho đến ngày 2/3 tới nhằm tìm cách ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh viêm phổi do virus Corona chủng mới (2019-nCoV). Công dân nước này hiện đang ở Trung Quốc được khuyến cáo trở về quê hương từ nay cho tới ngày 6/02.

Cùng ngày, Singapore tuyên bố sẽ cấm nhập cảnh đối với các du khách nước ngoài đã tới Trung Quốc trong hai tuần qua, đồng thời ngừng cấp thị thực cho các công dân Trung Quốc để ngăn ngừa sự lây lan của virus Corona chủng mới. Dự kiến lệnh cấm này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 01/02.

Trong khi đó, Indonesia đã lên phương án để quản lý và giám sát du khách một cách thận trọng. Tất cả các chuyến bay đến và đi từ thành phố Vũ Hán bị đình chỉ từ hơn một tuần nay. Hơn 200 máy quét thân nhiệt và máy đo thân nhiệt bằng tay được trang bị tại các sân bay lớn, các cửa khẩu và biên giới. Trong trường hợp có hành khách nào bị lây nhiễm virus corona thì tất cả các hành khách khác đi cùng chuyến bay sẽ được cách ly.

Indonesia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh và Đức cũng đẩy nhanh công tác sơ tán công dân của mình tại thành phố Vũ Hán, vùng tâm dịch tại Trung Quốc.

 

Thăm dò khán giả