Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 03:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 7, 21/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc nêu lý do bắt phi công của hãng chuyển phát nhanh FedEx

(ANTV) - Ngày 20/9, Trung Quốc thông báo một phi công của công ty chuyển phát nhanh Mỹ FedEx đã bị bắt giữ ở tỉnh Quảng Châu, miền Nam Trung Quốc, do bị nghi buôn lậu vũ khí và đạn dược.

 

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nêu rõ, phi công Mỹ đã mang theo 681 viên đạn súng hơi tại thời điểm ông này bị kiểm tra ở sân bay hôm 12/9 trước chuyến bay sang Đặc khu Hành chính Hong Kong.

Ông Cảnh Sảng - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc phát biểu: "Đây là cơ phó của một máy bay chở hàng của FedEx hôm 11/9 và đã vào Quảng Châu ngày 12/9. Hải quan sân bay đã bắt giữ phi công này với cáo buộc liên quan đến tội danh buôn lậu vũ khí. Hiện người này đang được bảo lãnh tại ngoại."

Phía Trung Quốc cũng cho biết, nước này đã thông báo lãnh sự cho Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Quảng Châu. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Trước đó, cùng ngày, FedEx cũng đã thừa nhận với báo giới Trung Quốc về việc phi công của hãng mang tên Todd A.Hohn đã bị bắt tại nước này. Theo chuyên gia trong ngành chuyển phát nhanh Trung Quốc, nếu vụ việc liên quan đến đạn dược, đây sẽ là một vụ án hình sự và cho thấy sự lỏng lẻo nghiêm trọng trong quản lý của FedEx.

Đáng chú ý là vụ việc bắt giữ phi công của FedEx diễn ra trong bối cảnh hãng này đang bị Trung Quốc điều tra xung quanh việc không chuyển hơn 100 kiện hàng của tập đoàn công nghệ Huawei đến đúng địa chỉ.

Triều Tiên hoan nghênh phương thức đàm phán mới của Tổng thống Mỹ

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Dil ngày 20/9 đã hoan nghênh đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về phương thức đàm phán mới nhằm dỡ bỏ các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

 

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên đề cao quyết định chính trị sáng suốt của Tổng thống Trump nhằm tìm kiếm một cách tiếp cận mới cho các cuộc đàm phán mà không có kẻ phá rối trong chính quyền Mỹ, ám chỉ việc từ chức của cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất một cách thức mới có thể giúp phá vỡ bế tắc hiện nay trong tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên, đồng thời tái khẳng định ông có quan hệ tốt với Bình Nhưỡng.

BT
Thăm dò khán giả