Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 15:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 4, 04/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc nâng mức cảnh báo cao nhất ô nhiễm không khí

(ANTV) - Cơ quan khí tượng Trung Quốc ngày 3/1, đã phải nâng cảnh báo ô nhiễm không khí lên mức màu "đỏ" - mức cao nhất trong thang cảnh báo gồm 4 mã màu là "xanh, vàng, cam và đỏ".

 
Do sương mù dày đặc nên mức ô nhiễm không khí lần này trải dài trên diện rộng từ các tỉnh miền Bắc Trung Quốc như Bắc Kinh, Hà Bắc, Thiên Tân, Hà Nam cho đến các tỉnh phía Đông Trung Quốc như Sơn Đông, An Huy, Giang Tô. Một số tỉnh và thành phố ở phía Tây Trung Quốc như Tứ Xuyên, Trùng Khánh cũng trong tình trạng ô nhiễm không khí ở mức cực kỳ nghiêm trọng.
 
Ô nhiễm không khí đã làm giảm tầm nhìn trên nhiều tuyến đường, có nơi chỉ còn khoảng 50m. Nhà chức trách đã phải đóng cửa một số tuyến đường cao tốc, đồng thời khuyến cáo người dân thận trọng, giảm tốc độ khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu.
 
Người dân cũng được khuyến cáo hạn chế các hoạt động ngoài trời và trang bị phương tiện bảo hộ khi  ra khỏi nhà. Theo dự báo của cơ quan khí tượng Trung Quốc, đợt ô nhiễm này sẽ còn kéo dài trong khoảng 2 đến 3 ngày tới.
 
 
Indonesia: Kinh tế năm 2016 lạm phát thấp nhất kể từ 2010
 
Theo số liệu của Cục Thống kê Trung ương Indonesia mới công bố ngày 3/1, nền kinh tế này đã ghi nhận mức lạm phát 3,02% trong cả năm 2016, thấp hơn so với mức 3,35% của năm ngoái và là mức thấp nhất kể từ năm 2010.
 
Theo Cục Thống kê Trung ương Indonesia, chỉ số lạm phát trong tháng 12 vừa qua ở mức 0,42%. Kết quả này dựa trên việc khảo sát 82 thành phố và kết quả cho thấy 78 thành phố có lạm phát, trong khi 4 thành phố còn lại cho thấy sự giảm phát.
 
Từ đầu năm 2016, việc kiểm soát giá cả của chính phủ tương đối tốt. Tất cả giá cả hàng hóa đều ở mức kiểm soát trong năm 2016 đã góp phần đáng kể kiềm chế lạm phát. Các nhà phân tích cho rằng lạm phát giảm sẽ giúp đồng Rupiah mạnh lên so với đồng USD và hạ giá vàng trong nước.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả