Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Thứ 7, 24/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc muốn giải quyết bất đồng với Mỹ thông qua đối thoại

(ANTV) -Mỹ và Trung Quốc có thể tìm được các biện pháp giải quyết những bất đồng thông qua đối thoại bình đẳng, đôi bên cùng có lợi.

 

Tuyên bố trên vừa được Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn đưa ra ngày 23/11, ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) sắp diễn ra tại Argentina.
 
Phát biểu trong một cuộc họp báo tại thủ đô Bắc Kinh, ông Vương Thụ Văn hy vọng hai bên có thể cùng nhìn về một hướng và đạt được một sự nhất trí về giải pháp trong Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires, Argentina, diễn ra trong 2 ngày 30/11, 1/12 tới đây. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng bày tỏ hy vọng có thể đạt được một thỏa thuận với Bắc Kinh khi gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị G20.
 
Hiện Washington muốn Bắc Kinh cải thiện việc tiếp cận thị trường và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với các công ty Mỹ, cắt giảm trợ giá công nghiệp và thu hẹp chênh lệch thương mạ. Trong khi đó, Bắc Kinh kêu gọi Washington chấm dứt khiêu khích./.
Thăm dò khán giả