Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Một tỉnh dự kiến áp dụng chế độ nghỉ thai sản 1 năm

(ANTV) - Tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đang tham khảo ý kiến công chúng về việc bổ sung thêm nửa năm vào thời gian nghỉ thai sản hiện nay vốn ở mức 168 ngày. Điều này sẽ đặt tỉnh Thiểm Tây ngang hàng với một số quốc gia châu Âu như Đức hoặc Na Uy về chế độ nghỉ thai sản cho lao động nữ.

Trung Quốc trong tháng 5 tuyên bố cho phép các cặp vợ chồng sinh con thứ 3. Quyết định được đưa ra sau khi nước này ghi nhận tỷ lệ sinh giảm mạnh.

Kể từ thời điểm đó, 14 tỉnh bao gồm cả Thiểm Tây, đã sửa đổi quy định kế hoạch hóa gia đình địa phương hoặc tham khảo ý kiến công chúng để thay đổi quy định nhằm tăng thời gian nghỉ thai sản.

Năm 2016, Trung Quốc đã ngưng chính sách một con có hàng thập niên nhằm ngăn chặn nguy cơ già hóa hóa dân số nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này cũng không giúp tăng tỷ lệ sinh đáng kể tại Trung Quốc, bắt nguồn từ chi phí nuôi dạy trẻ em rất cao tại các đô thị

Công viên Disneyland Thượng Hải mở cửa trở lại

Công viên giải trí Disneyland Thượng Hải, Trung Quốc đã mở cửa trở lại sau gần 1 tuần phải đóng cửa do ghi nhận 1 ca nhiễm COVID-19.

Vào tối ngày 31/10, Công viên giải trí Disneyland Thượng Hải bất ngờ thông báo rằng họ sẽ không đón bất kỳ du khách mới nào và đang hợp tác với một tỉnh khác để tiến hành điều tra dịch tễ học. Ngay sau đó, giới chức đã yêu cầu khóa cửa công viên giúp các nhân viên y tế và cảnh sát thành phố Thượng Hải tiến hành xét nghiệm hàng loạt du khách bên trong.

Trong nhiều giờ liền, tổng cộng gần 34.000 du khách đã bị mắc kẹt trong công viên để làm xét nghiệm và chờ kết quả âm tính mới được rời đi.

Đến ngày 1/11, chính quyền thành phố thông báo rằng tổng cộng hơn 33.800 người đã đến công viên vào cuối tuần qua đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Thăm dò khán giả