Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 7, 21/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Lễ hội băng tuyết dịp năm mới

(ANTV) - Trung Quốc là một trong những quốc gia còn giữ được nét văn hóa đón tết theo lịch Âm. Trong dịp Tết nguyên đán, người dân có thể được hòa mình vào không khí của những lễ hội đặc sắc. Và trong những ngày này, rất đông du khách  đã đổ về khu vui chơi giải trí tại núi Changbaishan, tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc để tham gia những trò chơi với tuyết và chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật từ băng.

Dù nhiệt độ xuống đến âm 20 độ C, cũng không thể dập tắt niềm đam mê của người dân Trung Quốc đối với các trò chơi giải trí tại đây.

Du khách Trung Quốc: "Tôi đưa con tôi đi trượt tuyết ở đây để chúc mừng Tết nguyên đán. Chúng tôi cảm nhận được không khí lễ hội trong thế giới trắng này, với băng và tuyết. Đó là niềm đam mê của lớn người dân".

Trên diện tích 128.000 m2, hơn 70 tác phẩm điêu khắc mô phỏng các công trình, các nhân vật nổi tiếng thế giới đã được trưng bày, cùng với một mê cung lớn thu hút sự tò mò, khám phá của du khách. Ngoài ra, khi tới đây, khách tham quan còn có thể được thử thách tài năng cùng điệu nhảy dân gian Yangge với các nghệ sĩ.

Ông Yuan Zhenyu - Trưởng ban Tổ chức lễ hội: "Lễ hội sẽ kéo dài từ ngày 20/1 đến ngày 4/2. Chúng tôi hy vọng các điểm tham quan sẽ mang lại niềm vui và hành phúc cho khách tham quan trong dịp Tết này".

Ngoài lễ hội băng tuyết tại Cát Lâm, trong thời điểm tết Nguyên đán, nhiều lễ hội đặc sắc cũng sẽ diễn ra trên khắp đất nước Trung Quốc, đặc biệt là lễ hội hoa đăng - một trong những nét văn hóa tiêu biểu Tết nguyên đán mà người dân nước này vẫn gìn giữ.

 

BT
Thăm dò khán giả