Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:05, Thứ 7, 04/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc lập trung tâm thử nghiệm mạng 5G lớn nhất thế giới

(ANTV) - Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) ngày 3/3, cho biết nước này đã thiết lập trung tâm thử nghiệm mạng 5G lớn nhất thế giới nhằm tiêu chuẩn hóa công nghệ thông tin di động này. 

Trung Quốc là một trong những nước tham gia rất sớm vào hoạt động hợp tác phát triển mạng 5G. Năm 2013, nước này cũng đã chung tay thiết lập Nhóm vận động IMT-2020 (5G) để điều phối hoạt động hợp tác giữa các nhà mạng, nhà sản xuất và các viện nghiên cứu. Trung Quốc đặt mục tiêu thương mại hóa mạng di động 5G vào năm 2020.

 Thụy Sĩ: Phát triển cơ bắp nhân tạo dành cho người tàn tật

 Các bệnh nhân đột quỵ đã có thể có thêm hy vọng mới để cử động và sinh hoạt dễ dàng hơn. Khi mà các nhà khoa học Thụy Sĩ đang nghiên cứu phát triển một loại cơ bắp có thể hỗ trợ cho những người tàn tật và bệnh nhân liệt cơ trong những hoạt động hàng ngày.

Các nhà khoa học Thuỵ Sĩ tin rằng những cơ bắp nhân tạo có thể giúp cho những người tàn tật cử động dễ dàng hơn, cũng như giúp cho những người bị đau lưng dưới cải thiện tư thế và giảm khó chịu.

Bà Jamie Park, Đại học Bách khoa liên bang Thụy Sĩ: "Chúng ta có thể dự báo công nghệ mới đang dần trở nên gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Những công nghệ này sẽ giúp chúng ta sống lành mạnh và tiện nghi hơn, theo những cách chưa từng có trước đây. Cơ bắp nhân tạo hoạt động co giãn khi áp suất không khí trong những túi đặc biệt bên trong nó thay đổi. Những cơ bắp này có thể được gắn ở mọi nơi trên cơ thể nếu cần"

Nhóm nghiên cứu đang phát triển một loại đai ứng dụng công nghệ này cho những bệnh nhân đột quỵ. Hiện tại, các cơ bắp nhân tạo cần có một máy bơm bên ngoài để hoạt động. Các nhà phát triển đang nghiên cứu để tích hợp được máy bơm vào trong cơ bắp trong tương lai không xa.

Nữ hoàng talk show Oprah Winfrey dự tính tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020

Nữ hoàng talk show Mỹ Oprah Winfrey đã bất ngờ rút lại những lời quả quyết trước đây rằng bà sẽ không bao giờ tranh cử Tổng thống. 

Khi mà trong một talk show mới nhất, người dẫn chương trình nổi tiếng nước Mỹ này cho biết, chiến thắng của ứng cử viên phi truyền thống Donald Trump đã khiến bà nghĩ lại về khả năng ra tranh cử vào năm 2020. Bà trùm truyền thông, cũng là tỉ phú đầu tiên và duy nhất da màu tại Mỹ, là người có ảnh hưởng quan trọng tại Mỹ. Thậm chí có nghiên cứu đã ước đoán rằng sự ủng hộ của bà dành cho ông Obama từ năm 2006 đến 2008 đã mang đến một triệu lá phiếu ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Dân chủ vào năm 2008.

Psy sẽ ra mắt album mới, kỳ vọng tạo được cơn sốt như "Gangnam Style"

Psy đã nổi lên như một hiện tượng trên toàn cầu sau khi gây "bão" với ca khúc có lượng xem cao nhất mọi thời đại trên Youtube - Gangnam Style. Sau đó, anh cho ra mắt hai bài hát khác là Gentleman  và Hangover  nhưng không tạo được nhiều tiếng vang. 

Cuối tháng 4 tới Psy sẽ ra mắt  album mới đánh dấu sự trở lại của anh sau 16 tháng im hơi lặng tiếng kể từ album thứ 7 mang tên Chiljip. 

Nhiều người kỳ vọng Psy có thể đạt được những thành công lớn với album nay như Gangnam Style.


 

 

BT
Thăm dò khán giả