Thứ hai, ngày 29/11/2021 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:56, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc lần đầu ra bộ hướng dẫn về đạo đức cho AI

(ANTV) - Trung Quốc, mới đây đã công bố bộ hướng dẫn đạo đức đầu tiên cho trí tuệ nhân tạo, nhấn mạnh vào việc bảo vệ quyền của người dùng và ngăn ngừa rủi ro.

Con người phải có toàn quyền quyết định và có quyền lựa chọn chấp nhận hoặc thoát khỏi tương tác với hệ thống AI, hoặc ngừng hoạt động nó bất cứ lúc nào, theo tài liệu được Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (MOST) công bố. Mục tiêu của bộ hướng dẫn là “đảm bảo rằng trí tuệ nhân tạo luôn nằm trong tầm kiểm soát của con người”. Bộ hướng dẫn được cho là phù hợp với mục tiêu của Bắc Kinh là kiềm chế ảnh hưởng của Big Tech và trở thành nhà lãnh đạo AI toàn cầu vào năm 2030.
 
Leo ban công tầng 11 cứu bé gái treo lơ lửng
Một cảnh sát Trung Quốc đã được ca ngợi như một người hùng, khi liều mình leo từ tầng 12 xuống tầng 11 để giải cứu bé gái 4 tuổi đang treo lơ lửng ngoài ban công.
 
Video ghi lại hình ảnh Sĩ quan cảnh sát Tang Wenjie giải cứu bé gái mắc kẹt ngoài ban công tầng 11 ở Dư Hàng, thành phố Hàng Châu hôm 23/9, đã lan truyền khắp các mạng xã hội tuần này. Sự việc xảy ra khi mẹ của em bé rời khỏi nhà để đưa người con khác tới trường. Khi nhận được tin con mình đang treo lơ lửng ngoài ban công tầng 11, người mẹ vội vã quay về nhà nhưng không thể vào trong vì cửa nhà đã bị khóa trái. Sợ không đủ thời gian phá cửa, cảnh sát Tang đã tới căn hộ trên tầng 12, xin phép được trèo từ ban công xuống tầng dưới. Khi sĩ quan Tang giải cứu bé gái thành công, đám đông phía dưới liên tục vỗ tay reo hò.
 
BT
Thăm dò khán giả