Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản

(ANTV) - Sáng 1/7, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm ngày thành lập (1/7/1921-1/7/2016).

 

Lễ kỷ niệm được các hãng truyền thông hàng đầu Trung Quốc phát sóng trực tiếp, trong đó có Truyền hình trung ương Trung Quốc và Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc. Tham dự lễ kỷ niệm có nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội Trung Quốc.

Ông Tập Cận Bình - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc cho biết: “Chủ nghĩa xã hội mang màu sắc Trung Quốc cần do nhân dân Trung Quốc đánh giá dựa trên thực tế. Các đảng viên và nhân dân Trung Quốc hoàn toàn tin tưởng vào việc đưa ra một giải pháp Trung Quốc để hướng tới một hệ thống xã hội tốt đẹp hơn cho toàn nhân loại. Toàn đảng, toàn quân và toàn dân Trung Quốc cần tăng cường lòng tin vào con đường, học thuyết, hệ thống và văn hóa chủ nghĩa xã hội".

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi Điện mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Cùng ngày, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi điện mừng tới Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình.

Trong điện mừng gửi Đảng Cộng sản Trung Quốc, lãnh đạo Đảng Cộng sản Cuba đã ca ngợi vai trò "không thể phủ nhận” của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong tiến trình cải cách và mở cửa đất nước Trung Quốc.

Hàn Quốc ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika thứ 6

Truyền thông dẫn nguồn tin Trung tâm quản lý và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 1/7 cho biết nước này đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika thứ 6 sau khi xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Theo giới chức y tế Hàn Quốc cho biết, trường hợp mới là một phụ nữ 28 tuổi, trở về Hàn Quốc từ nước Cộng hòa Dominica vào ngày 23/6. Người này đã ở Cộng hòa Dominica từ tháng 6/2014 và trở về Hàn Quốc qua đường Mỹ và Đài Loan. Bệnh nhân này đã có những triệu chứng như mẩn ngứa, đau cơ, đau khớp và viêm màng kết từ ngày 27/6 và sau đó đã tới Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul vào ngày 29/6.

Một thông báo của KCDC được trích dẫn cho biết phụ nữ trên hiện không mang thai và giới chức đang tiến hành điều tra dịch tễ chuyên sâu với trường hợp này.

 

BT
Thăm dò khán giả