Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 09/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc kỷ luật hơn 30 quan chức trong đợt dịch COVID-19 mới

(ANTV) - Hơn 30 quan chức ở 4 tỉnh đang bùng phát dịch COVID-19 tại Trung Quốc đã bị kỷ luật bằng nhiều hình thức vì phản ứng chậm chạp và quản lý yếu kém trong việc đối phó với làn sóng dịch mới khắp cả nước. Trong số này có 1 Phó Thị trưởng, nhiều lãnh đạo huyện, người đứng đầu các ủy ban y tế địa phương, nhân viên quản lý bệnh viện, các quan chức sân bay và ngành du lịch.

Tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, ít nhất 15 quan chức đã phải nhận 1 loạt hình thức kỷ luật, trong đó có Phó Thị trưởng Hồ Vạn Tiến và Trưởng bộ phận chống dịch tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu. Việc phòng chống dịch yếu kém tại sân bay chính là nguyên nhân làm bùng phát dịch lần này.       

Trong khi đó, tại thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, 1 điểm nóng lây nhiễm COVID-19 đợt này, 20 quan chức và nhân viên công quyền đã bị kỷ luật, trong đó có nhân viên liên quan đến 1 buổi biểu diễn tại địa phương phục vụ khách du lịch. Buổi biểu diễn đã khiến dịch bệnh lây lan rộng đến ít nhất 8 tỉnh và khu vực khắp cả nước.

Nhiều quan chức y tế tại các địa phương khác đang bị dịch hoành hành cũng bị cách chức do thực hiện không hiệu quả trách nhiệm quản lý và giám sát phòng chống dịch.

Đợt bùng phát dịch COVID-19 mới nhất ở Trung Quốc, được mô tả là nghiêm trọng nhất kể từ đợt bùng phát năm ngoái ở Vũ Hán, đã ghi nhận 1.588 trường hợp mắc bệnh chỉ từ 20/7 đến nay.

BT
Thăm dò khán giả