Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 15:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Chủ Nhật, 26/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc kiểm tra các trường mầm non sau vụ trẻ bị châm kim

(ANTV) - Liên quan tới hàng loạt vụ bạo hành trẻ em tại các trường mầm non Trung Quốc. Bộ Giáo dục nước này đã yêu cầu kiểm tra các trường mầm non trên cả nước, yêu cầu chính quyền địa phương cần thanh tra các nhân viên bị tố cáo có hành vi sai phạm, điều tra bất cứ hành vi nào gây tổn hại tới trẻ.

Thông báo của Bộ Giáo dục Trung Quốc nêu rõ, các vụ bạo hành trẻ em tại nhiều trường mầm non thời gian qua đã phơi bày những vấn đề liên quan đến việc quản lý các điểm trông giữ trẻ. Bộ cũng hối thúc các cơ quan giáo dục trên toàn quốc thiết lập cơ chế giám sát định kỳ và cải thiện hệ thống giám sát nhằm trừng phạt các cá nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ.

Vụ việc gần đây nhất là vụ các em học sinh tại trường mầm non RYB Education bị châm kim và cho uống các viên thuốc không rõ nguồn gốc.

Lầu Năm Góc chính thức tiết lộ quân số thật của Mỹ tại Syria

Các quan chức Lầu Năm Góc mới đây đã tiết lộ, Mỹ hiện có khoảng 2.000 binh sỹ đồn trú tại Syria, sau một thời gian dài khẳng định chỉ có 500 binh sỹ Mỹ được triển khai tại quốc gia Trung Đông này.

Theo truyền thông Mỹ, các quan chức quốc phòng Mỹ đã kiên trì khẳng định con số 500 quân nhân tại Syria trong thời gian dài vì việc đưa ra con số cao hơn hoặc thấp hơn thực tế trong những năm tháng gần đây là vấn đề nhạy cảm đối với Lầu Năm Góc do những lý do an ninh.

Tuy nhiên, sự mập mờ về sự hiện diện thực tế của quân đội Mỹ tại Syria vẫn tiếp tục tồn tại, ngay cả khi các quan chức bộ trên nhấn mạnh sự thiếu sót của những báo cáo gần đây do không liệt kê những binh sỹ phục vụ ngắn hạn trên chiến trường hoặc những binh sỹ đã rời khỏi Syria.

Bên cạnh đó, Lầu Năm Góc cũng quan ngại về việc tiết lộ dữ liệu chính xác của các lực lượng Mỹ hiện diện tại Iraq, do cho rằng việc này dường như sẽ tạo áp lực lên chính quyền Baghdad./.

BT
Thăm dò khán giả