Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 14:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

(ANTV) - Trung Quốc đại lục lần đầu tiên ghi nhận không có bất kỳ ca nhiễm mới nào trong nước kể từ khi dịch bùng phát đến nay. Số ca mắc ở Trung Quốc hiện nay là gần 81.000 và hơn 70.400 bệnh nhân đã hồi phục.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, đây cũng là lần đầu tiên, tỉnh Hồ Bắc - nơi dịch bệnh bắt đầu bùng phát không có ca nhiễm mới nào, cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Trên toàn Trung Quốc, có 34 ca nhiễm mới, tất cả đều là những bệnh nhân từ nước ngoài trở về. Số bệnh nhân tử vong cũng đã giảm xuống 1 con số với 8 người, trong đó 6 ca ở Vũ Hán. Trước đó, theo dự đoán của các chuyên gia Trung Quốc, đến cuối tháng 3 này, Vũ Hán sẽ không còn ca bệnh mới tăng thêm nào.

Do dịch bệnh đã được kiểm soát tương đối tốt, đến nay, các trạm kiểm soát giao thông trong nội tỉnh Hồ Bắc đã gần như được gỡ bỏ hoàn toàn, chỉ còn lại trạm kiểm tra rời tỉnh và ra vào thành phố Vũ Hán vẫn giữ nguyên. Việc làm này nhằm đảm bảo sự di chuyển của xe cộ và người dân, phục vụ công tác khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế trong tỉnh.

 

Người dân Trung Quốc dần quay trở lại cuộc sống bình thường

Tất cả 16 bệnh viện dã chiến ở tỉnh Hồ Bắc đã đóng cửa, các nhân viên y tế được bổ sung hỗ trợ thành phố Vũ Hán trong thời điểm dịch bùng phát cũng đã lần lượt trở về nơi công tác ban đầu của mình, từng người bệnh sắp xếp hành lý rời khỏi bệnh viện. Đó là những dấu hiệu cho thấy tình hình bệnh dịch tại Trung Quốc đang được kiểm soát rất tốt. Và lúc này, người dân Trung Quốc cũng bắt đầu quay trở lại cuộc sống thường nhật của họ.

 

BT
Thăm dò khán giả