Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 6, 30/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc khánh thành cây cầu cao nhất thế giới

(ANTV) - Trung Quốc ngày 29/12, đã chính thức thông xe qua cầu Ni Châu Hà (hay còn gọi là Bắc Bàn Giang) ở vùng núi tây nam nước này. Đây là cây cầu cao nhất thế giới, với độ cao 565m so mặt nước biển.

Cây cầu giầm thép này được xây dựng từ năm 2013 với số vốn đầu tư gần 144 triệu USD, dài 1.341 mét, tháp cầu cao 269 mét, thiết kế 4 làn xe hai chiều, tốc độ tối đa 80 km/h.

Sau khi thông xe, cầu sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Tuyên Uy tới huyện Thủy Thành, tỉnh Quý Châu còn một giờ, so với ba giờ trước đây. 

Hiện nay, 8 trong số 10 cây cầu cao nhất thế giới nằm ở Trung Quốc và đều ở những vùng xa xôi hẻo lánh.

Qatar thiết kế mũ bảo hiểm đặc biệt cho công nhận xây dựng chuẩn bị World Cup

Qatar sẽ là quốc gia vinh dự được đăng cai World Cup 2022. Trước thềm sự kiện lịch sử đối với quốc gia này diễn ra, ban tổ chức giải đã rục rịch chuẩn bị rất kỹ lưỡng các khâu, từ sân vân động cho tới mũ bảo hiểm cho công nhân xây dựng. Với phát minh này, những người công nhân xây dựng Qatar sẽ cảm thấy tiện nghi hơn trong khi làm việc dưới cái nắng oi bức tại vùng đất dầu mỏ.
     
Giáo Sư Tiến sĩ Saud Abdul-Ghani của trường Kỹ sư, đại học Qatar cho biết chiếc mũ được vận hành theo cơ chế làm mát tự động chạy bằng năng lượng mặt trời. Một chiếc quạt gắn trong mũ sẽ hút không khí từ bên ngoài vào, tạo ra gió giúp khô ráo mồ hôi trên đầu và điều hòa nhiệt độ trong mũ luôn ở mức ít hơn môi trường bên ngoài 10 độ C.

Đây sẽ là một phát minh hứa hẹn tăng năng suất lao động cho các công nhân Qatar, nơi môi trường lao động ngoài trời có thể lên đến 50 độ C vào mùa hè.

Hiện nay chiếc mũ này mới chỉ đang trong giai đoạn kiểm nghiệm, và dự kiến sẽ chính thức được phát hành vào mùa hè năm sau.

BT
Thăm dò khán giả