Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 6, 29/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc khẳng định duy trì cách tiếp cận minh bạch về Covid-19

(ANTV) - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, ngày 28/5, tuyên bố Bắc Kinh sẽ tiếp tục có cách tiếp cận khoa học, cởi mở và minh bạch trong công tác ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

 

Phát biểu họp báo sau khi kỳ họp thứ ba Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội) khóa XIII bế mạc, Thủ tướng Lý Khắc Cường nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong việc chống lại dịch Covid-19 cũng như khôi phục lại nền kinh tế nhằm đảm bảo nhân loại đánh bại được đại dịch.

Ông khẳng định Trung Quốc sẵn sàng hợp tác quốc tế về nghiên cứu và phát triển cũng như chia sẻ về vắc xin, thuốc điều trị và xét nghiệm Covid-19 với thế giới. Thủ tướng Lý Khắc Cường bày tỏ tin tưởng Bắc Kinh có thể hoàn thành những nhiệm vụ và mục tiêu đề ra cho năm nay cũng như hoàn tất việc xây dựng một xã hội tương đối thịnh vượng về mọi mặt.

Hàn Quốc tái áp đặt một số hạn chế xã hội vì sự bùng phát của dịch Covid-19

Ngày 28/5, nhà chức trách Hàn Quốc đã quyết định tái áp đặt một số hạn chế xã hội trước nguy cơ bùng phát trở lại làn sóng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại nước này.

 

Hàn Quốc đã quyết định áp dụng một số biện pháp cách ly tại khu vực đô thị thuộc thủ đô Seoul trong 2 tuần tới. Theo đó, các cơ sở vui chơi giải trí tại Seoul sẽ phải tuân thủ những qui định nghiêm ngặt mới về cách ly.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc đánh giá giai đoạn 2 tuần tới sẽ có ý nghĩa rất quan trọng đối với nỗ lực ngăn chặn sự tái bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra. Tuy nhiên, các trường học vẫn sẽ mở cửa trở lại để đón học sinh như dự kiến.

Cũng trong ngày hôm nay, Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao nhất trong vòng gần 2 tháng qua, với 79 trường hợp, trong đó có tới 68 ca là lây nhiễm trong nước. Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến nay, nước này ghi nhận tổng cộng hơn 11.000 ca mắc Covid-19 và 269 ca tử vong.

5 tàu chở dầu Iran tới Venezuela bất chấp cảnh báo của Mỹ

Cơ quan theo dõi hàng hải quốc tế cho biết, tàu chở dầu thứ 4 của Iran ngày 28/5 đã vào đặc khu kinh tế của Venezuela. 2 trong số 5 tàu chở dầu của Iran đã cập cảng tại Venezuela và đang dỡ hàng ở cảng El Palito.

 

Các lô hàng bao gồm 1,53 triệu thùng xăng. Iran tuyên bố nguồn cung này được thực hiện theo các biện pháp kiểm soát thương mại và luật pháp quốc tế, cũng như đã được thanh toán đầy đủ. Tuy nhiên động thái này đã làm dấy lến căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

Các quan chức Mỹ tuyên bố Iran chỉ có hai lựa chọn hoặc là đàm phán với Mỹ hoặc đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế do bị trừng phạt. Mỹ dự kiến sẽ chấm dứt các miễn trừ cho các công ty châu Âu, Trung Quốc và Nga trong hợp tác hạt nhân với Iran.

BT
Thăm dò khán giả