Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 7, 29/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc khai trừ Đảng 2 quan chức quân đội cấp cao

(ANTV) - Hãng thông tấn Tân Hoa đưa tin, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã khai trừ 2 sĩ quan cấp cao trong quân đội vì tội tham nhũng.

Trong một thông báo ngắn được đưa ra cuối ngày 27/10 - khi bế mạc Hội nghị Trung ương 6 CPC - hãng thông tấn Tân Hoa cho biết 2 sĩ quan này là Phạm Trường B - nguyên Phó Chính ủy Quân khu Lan Châu, và Ngưu Chí Trung - nguyên Phó Tư lệnh Cảnh sát vũ trang nhân dân.
 
Theo hãng tin Tân Hoa, Đảng Cộng sản Trung Quốc  đã thông qua các quyết định trước đó nhằm khai trừ 2 quan chức này  sau khi xác nhận một báo cáo về "những vi phạm kỷ luật nghiêm trọng" của họ, cụm từ ám chỉ tội tham nhũng.
 
Ông Phạm Trường Bí bị điều tra năm 2014, song đây là lần đầu tiên Chính phủ Trung Quốc khẳng định ông Ngưu Chí Trung cũng bị điều tra cáo buộc tham nhũng.
 
 
Myanmar ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika
 
Truyền thông nhà nước Myanmar ngày hôm nay (28/10) đưa tin, Bộ Y tế và Thể thao nước này đã xác nhận ca đầu tiên nhiễm virus Zika  ở nước này
 
Bệnh nhân nhiễm virus Zika là một phụ nữ nước ngoài 32 tuổi đang mang thai, hiện sống ở thành phố Yangon. Người phụ nữ trên nhiễm virus Zika sau khi tiến hành xét nghiệm. Hiện giới chức Myanmar đang tăng cường nỗ lực nhằm ngăn chặn và kiểm soát lây nhiễm virus Zika. Chưa có thông tin thêm nào được công bố.
 
Virus Zika đã lây lan tại khu vực châu Á trong những tháng gần đây. Hơn 300 trường hợp nhiễm virus Zika đã được ghi nhận tại Thái Lan - nước láng giềng của Myanmar.
 

 

BT
Thăm dò khán giả