Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 07:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:37, Thứ 3, 19/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc khai mạc Hội nghị kinh tế quốc gia

(ANTV) - Trung Quốc, ngày 18/12 đã khai mạc Hội nghị kinh tế quốc gia thường niên nhằm đánh giá thành tựu kinh tế của quốc gia này trong năm 2017 và lập kế hoạch phát triển kinh tế trong 2018.

 

Hội nghị lần này sẽ tập trung vào việc triển khai các quyết sách đã được Đại hội Đảng Cộng sản toàn quốc Trung Quốc lần thứ 19 thông qua và đặt ra các nhiệm vụ kinh tế trong năm 2018, theo hướng tập trung vào các yêu cầu cơ bản của một nền kinh tế phát triển chất lượng cao.

Ngoài ra, hội nghị sẽ đưa ra những dự báo về tăng trưởng kinh tế, thảo luận các biện pháp cải cách cơ cấu nguồn cung và sự phát triển chất lượng cao của nền kinh tế và các vấn đề nóng khác như đầu tư trực tiếp nước ngoài, quản lý rủi ro tài chính, cải cách thuế, phí và hệ thống nhà cho thuê.

Đầu tháng 10, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã ra báo cáo đánh giá mới nhất về triển vọng kinh tế thế giới, trong đó nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong năm 2017 từ 6,7% lên 6,8%.

Người dân phản đối lệnh hạn chế mở cửa trung tâm mua sắm tại Ba Lan
 

 

Một đạo luật mới được ban hành bởi chính phủ Ba Lan đang vấp phải sự phản đối quyết liệt của người dân cũng như các công đoàn thương mại tại đây. Nguyên nhân là do đạo luật này sẽ hạn chế mở cửa các trung tâm mua sắm lớn vào các ngày Chủ nhật, làm ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng chóng mặt của quốc gia này.

Đạo luật này sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành vào tháng 3/2018 và khi đó, tất cả các trung tâm thương mại lớn sẽ phải đóng cửa vào ít nhất 2 ngày Chủ Nhật trong tháng.

Trong tương lai, điều luật sẽ còn dần thắt chặt hơn nữa. Đạo luật này được đưa ra nhằm mục đích cho phép các nhân viên làm việc trong lĩnh vực bán lẻ dành nhiều thời gian hơn cho cuộc sống gia đình.

BT
Thăm dò khán giả