Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 02:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 2, 11/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc kêu gọi người dân duy trì các biện pháp phòng dịch

(ANTV) - Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), mới đây đã kêu gọi người dân cần duy trì các biện pháp phòng dịch cá nhân trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn là một mối đe dọa với sức khỏe cộng đồng. 

Thông điệp trên được đưa ra trong ngày mà NHC xác nhận 14 ca nhiễm mới ở Trung Quốc đại lục, trong đó đáng lo ngại là 12 ca lây nhiễm trong nước gồm 11 ca ở thành phố Thư Lan thuộc tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc nước này và 1 ca tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc.

Đây là ca nhiễm đầu tiên ở Vũ Hán, tâm đại dịch COVID-19 trước đây, trong vòng hơn 1 tháng qua. 14 ca nhiễm mới trong ngày cũng là mức cao nhất ở Trung Quốc đại lục kể từ ngày 28/4.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, những ca lây nhiễm trong nước trên chính là lời nhắc nhở mọi người cần duy trì cảnh giác, tăng cường các biện pháp phòng dịch, tiếp tục tránh tụ tập nơi đông người đồng thời cần nhanh chóng tìm đến sự hỗ trợ y tế tại các bệnh viện chuyên biệt trong trường hợp có những biểu hiện nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hiện Trung Quốc đang trong quá trình nới lỏng các biện pháp hạn chế để khôi phục cuộc sống thường nhật của người dân và hoạt động kinh tế trên cả nước để giảm thiểu những thiệt hại do COVID-19 gây ra.

Nhật Bản dùng ứng dụng theo dõi bệnh nhân Covid-19 trên điện thoại

Chính phủ Nhật Bản dự kiến trong tháng này sẽ đưa vào sử dụng ứng dụng theo dõi khả năng người dùng tiếp xúc với người được xác nhận mắc Covid-19. Đây là 1 trong những nỗ lực của nước này trong việc kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Ứng dụng ghi lại dữ liệu từ điện thoại thông minh của những người đến gần nhau ở một khoảng cách nhất định. Người dùng sẽ được cảnh báo nếu có tiếp xúc gần với những người được xác nhận nhiễm virus, tuy nhiên, ứng dụng sẽ không thu thập dữ liệu về số điện thoại, vị trí của người dùng…để bảo vệ thông tin cá nhân.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản vẫn diễn biến phức tạp khi số người nhiễm vẫn tăng ở 3 con số. Mặt khác, việc tiếp xúc của những bệnh nhân với những người khác dường như khó kiểm soát khi không có thông tin, hoặc thông tin không chính xác. Vì vậy, Nhật Bản sử dụng ứng dụng theo dõi bệnh nhân Covid-19 trên điện thoại sẽ giúp giảm thiểu sự tiếp xúc trong cộng đồng dẫn đến lây nhiễm không thể kiểm soát.

 

Thăm dò khán giả