Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:42, Thứ 6, 11/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc kết án tử hình nguyên Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Quảng Đông

(ANTV) - Ngày hôm nay (11/11), Tân Hoa xã đưa tin,  Chu Minh Quốc - nguyên Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc đã bị kết án tử hình hoãn thi hành án 2 năm. Ông Chu Minh Quốc bị kết án với tội danh nhận hối lộ và sở hữu "một khối tài sản khổng lồ" không rõ nguồn gốc.

Phán quyết của Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Liễu Châu thuộc khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây Trung Quốc nêu rõ, Chu Minh Quốc bị phát hiện lợi dụng chức vụ trong giai đoạn 2002-2014 để làm lợi cho người khác bỏ thầu các dự án, đồng thời giúp người khác thăng quan tiến chức.

Ông Chu Minh Quốc đã nhận số tài sản và khoản hối lộ trị giá 141 triệu nhân dân tệ (20,7 triệu USD) một cách trực tiếp hoặc thông qua vợ, đồng thời sở hữu số tài sản trị giá trên 91 triệu Nhân dân tệ từ các nguồn không minh bạch.

Triều Tiên tập trận bắn đạn thật gần biên giới Hàn Quốc

Truyền thông Triều Tiên sáng nay11/11 cho biết, nhà lãnh đạo nước này Kim Châng Un đã thị sát một đơn vị pháo binh đóng trên đảo Ma-háp, gần biên giới Hàn Quốc, và ra lệnh tiến hành một cuộc tập trận ngay tại chỗ.

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, trong chuyến thị sát trên, ông Kim đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc huấn luyện các binh sỹ trên đảo Mahap.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo của Triều Tiên đã thị sát một đài quan sát, nghe báo cáo về phương án tấn công cũng như tình hình sẵn sàng chiến đấu của đơn vị, rồi bất ngờ ra lệnh cho các binh sỹ bắn vào một mục tiêu đã định trước và chỉ đạo cuộc tập trận bắn đạn thật.

Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết chuyến thị sát trên diễn ra vào thời điểm nào. Đảo Ma-háp là một đảo nằm gần biên giới giữa Triền Tiên và Hàn Quốc, chỉ cách đảo cực Bắc Biêng-niêng của Hàn Quốc 18km./.

 

BT
Thăm dò khán giả