Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 2, 27/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc họp thảo luận việc ngăn chặn dịch viêm phổi do virus Corona mới

(ANTV) - Ngày 25/01, Ủy ban thường vụ Bộ Chính trị của Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đã tiến hành cuộc họp thảo luận việc ngăn chặn dịch viêm phổi do virus Corona mới gây ra. Tổng Bí thư Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì cuộc họp. Cuộc họp đã quyết định thành lập một nhóm chỉ đạo thuộc Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc  giám sát tình hình.

 

Cùng ngày, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã tuyên bố dịch bệnh phổi bùng phát do virus corona mới gây ra là tình trạng "khẩn cấp", mức cảnh báo cao nhất của đặc khu. Trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới , nhiều nước trên thế giới đã triển khai các biện pháp khẩn cấp nhằm ngăn chặn dịch lây lan.

Biện pháp soi sàng lọc đã được áp dụng tại các cửa khẩu biên giới như sân bay, hải cảng tại nhiều nước, trong đó có Lào, Bangladesh, Singapore, Malaysia, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ, Bahrain, Uganda và Zambia để phát hiện những người có biểu hiện nhiễm virus. Mỹ, Thái Lan đã ra lệnh tất cả các tổ chức, cơ quan hữu quan ở nước này tăng cường các biện pháp đối phó với virus Corona mới và phản ứng với tình hình thay đổi.

Tính đến cuối ngày 25/1, đã có 1gần 1300 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh tại Trung Quốc, với 41 trường hợp tử vong.

Anh có thể sử dụng thuế cao để gây sức ép trong đàm phán thương mại

Thủ tướng Anh Boris Johnson và các quan chức nước này đã thảo luận về việc sử dụng thuế quan cao như một yếu tố để gây sức ép đẩy nhanh tiến độ đàm phán các thỏa thuận thương mại giữa nước này với Liên minh châu Âu (EU), Mỹ và các quốc gia khác.

 

Động thái trên có thể dẫn tới khả năng Anh xem xét việc áp mức thuế 30% đối với một số sản phẩm phomát của Pháp và mức thuế 10% đối với ôtô do Đức sản xuất. Các bộ trưởng cũng nhất trí ưu tiên các nước Nhật Bản, Mỹ, Australia và New Zealand là các quốc gia "cấp một" trong các cuộc đàm phán và các quốc gia khác là "cấp hai."

Dự kiến, ông Boris Johnson sẽ đưa ra kế hoạch đàm phán trong tuần đầu tiên của tháng 2. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Mỹ muốn ký thỏa thuận thương mại với Anh trong năm nay.

BT
Thăm dò khán giả