Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:57, Chủ Nhật, 07/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc hoàn thành bản đồ gen virus Corona

(ANTV) -Mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc đã hoàn thành bản đồ gen của virus Corona mới (còn gọi là virus MERS-CoV)  lấy từ bệnh nhân Hàn Quốc bị nhiễm MERS ở nước này.

 
Bản đồ gen virus của bệnh nhân Hàn Quốc cho thấy sự tương đồng cao với virus MERS-COV  được phát hiện ở Trung Đông. Phát hiện mới này sẽ giúp các nhà khoa học tìm ra biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn sự lây lan của bệnh MERS.
 
Các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng việc lây nhiễm virus MERS-CoV giữa người và người là không hề dễ dàng. Có rất nhiều người ở các quốc gia khác đã từng đến Trung Đông khi dịch bệnh này bắt đầu bùng phát nhưng rất ít người nhiễm bệnh và từ trước đến này không có quốc gia nào bị lây nhiễm thứ cấp trầm trọng như Hàn Quốc.
 
Bệnh nhân đầu tiên nhiễm MERS xuất viện
 
Ngày 6/6, Hàn Quốc tiếp tục có thêm 9 người nhiễm virus Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) nâng tổng số người nhiễm MERS tại nước này lên 50.
 
Bệnh nhân đầu tiên nhiễm MERS xuất viện
 
Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng như ga tàu phòng, chống MERS (ảnh: Reuters)
Trung tâm quản lý dịch bệnh MERS trung ương thuộc Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc cho biết, 5 trong số 9 ca nhiễm nhiễm virus này từ một bệnh viện đa khoa lớn ở thủ đô Seoul. Ngoài ra còn 4 ca lây nhiễm mới được phát hiện tại tỉnh Gyeonggi, nơi được coi là vùng tâm chấn của dịch bệnh.
 
Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, mặc dù số người nhiễm MERS liên tục tăng theo ngày nhưng hôm qua nước này đã cho một bệnh nhân nhiễm MERS xuất viện sau khi các xét nghiệm cho thấy bệnh nhân đã hồi phục.
 
Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Kwon Jun-wook, Giám đốc chính sách y tế cộng đồng tại Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết: “Kể từ khi dịch MERS xuất hiện tại Hàn Quốc, một bệnh nhân đã xuất viện. Bệnh nhân này được xuất viện vào hôm 5/6 sau khi tình hình của cô đã được cải thiện . Các xét nghiệm cho thấy cô đã cho kết quả âm tính với virus MERS”.
 
Dự kiến hai bệnh nhân nhiễm MERS nữa tại Hàn Quốc cũng sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới. Bộ Y tế Hàn Quốc cũng cho biết, không có sự đột biến gen virus MERS.  

 

BT
Thăm dò khán giả