Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 5, 02/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng

(ANTV) - Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (tức Ngân hàng trung ương) ngày 1/1 thông báo sẽ hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng, "giải phóng" khoảng 114 tỷ USD để cho vay và thúc đẩy nền kinh tế đang giảm tốc.

 

Ngân hàng nhân dân Trung quốc sẽ hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc 50 điểm cơ bản vào ngày 6/1, từ đó giảm lượng tiền mặt mà ngân hàng buộc phải dự trữ.

Việc hạ tỉ lệ dự trữ bắt buộc sẽ tăng nguồn cung tiền để các ngân hàng cho vay đối với các doanh nghiệp nhỏ. Trung quốc đã ba lần hạ tỉ lệ dự trữ bắt buộc trong năm 2019 để thúc đẩy nền kinh tế Trung Quốc, khi tốc độ tăng trưởng trong năm ngoái ở mức thấp nhất trong ba thập niên. Theo hãng tin Tân Hoa Xã, lần hạ mới nhất sẽ giúp đáp ứng nhu cầu tiền mặt trước dịp Tết Nguyên đán vào cuối tháng Một này.

Người dân Australia xếp hàng mua đồ dự phòng giữa cháy rừng

 

 

Liên quan đến những hệ lụy do cháy rừng ở Australia gây ra. Hàng trăm người dân tại bang New South Wales, Australia đã phải xếp hàng dài bên ngoài các siêu thị để mua đồ trong bối cảnh cháy rừng đang lan rộng.

Người dân được khuyến cáo không nên rơi vào tâm lý hoảng loạn mà vơ vét hết hàng hóa, chỉ nên mua đồ dự trữ đủ để dùng trong tối đa 2 ngày.

Trong khi đó, giới chức Australia đã mở một chiến dịch lớn nhằm tiếp cận hàng nghìn người dân đang bị mắc kẹt tại các thị trấn ven biển, đặc biệt là sau khi cháy rừng đã lan sang các điểm du lịch nổi tiếng ngay trong đêm Giao thừa.

Tình trạng mất điện, các tháp viễn thông bị hư hại khiến đường dây điện thoại và mạng Internet bị cắt đứt. Tàu hải quân và máy bay quân sự đã được điều đến để làm công tác hỗ nhân đạo khẩn cấp, cũng như đánh giá thiệt hại do cháy rừng gây ra.

BT
Thăm dò khán giả