Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 3, 09/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc

(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc thông báo sẽ tiếp tục giảm yêu cầu tỷ lệ dự trữ bắt buộc xuống 1% từ ngày 15/10 như một cách để đảm bảo tăng trưởng tín dụng hợp lý và ủng hộ phát triển kinh tế. Đây là lần thứ 4 trong năm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của hệ thông ngân hàng nước này được hạ xuống.

 

Kết quả, các ngân hàng thương mại sẽ có 1,2 nghìn tỷ nhân dân tệ để trả các khoản vay mượn của họ từ ngân hàng trung ương và phần còn lại dùng để đầu tư.
 
Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Lưu Côn ngày 7/10 cho hay Trung Quốc có thể theo đuổi một chính sách tài khóa chủ động và linh hoạt hơn, trong đó có khả năng cắt giảm thuế ở quy mô lớn để hỗ trợ duy trì đà tăng trưởng kinh tế.
 
Các nhà phân tích cho rằng đây là dấu hiệu Bắc Kinh ngày càng lo lắng về tình hình kinh tế trong nước giữa lúc chiến tranh thương mại với Mỹ bước vào giai đoạn căng thẳng đỉnh điểm.
 
Các chuyên gia gia dự đoán tăng trưởng GDP của Trung Quốc sẽ chậm còn 6,6% trong quý 3, so với 6,7% ở quý hai và còn 6,4% ở quý cuối cùng của năm.
 
Mỹ-Triều nhất trí tổ chức hội đàm cấp chuyên viên trước thượng đỉnh
 

 

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 8/10 đưa tin, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã nhất trí rằng Bình Nhưỡng và Washington sẽ tổ chức cuộc thương lượng cấp chuyên viên "sớm nhất có thể" để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 giữa lãnh đạo 2 nước.
 
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 8/10 đưa tin, trong cuộc hội đàm với ông Pompeo tại thủ đô Bình Nhưỡng trước đó một ngày, nhà lãnh đạo Kim Jong-un "bày tỏ ý định và tin tưởng rằng chắc chắn sẽ đạt được tiến triển lớn" trong cuộc gặp thứ 2 với Tổng thống Trump. Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un "đã giải thích chi tiết các đề xuất giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa và các vấn đề hai bên cùng quan tâm". Tuy nhiên, KCNA không nêu cụ thể các đề xuất này.
 
Trong khi đó, phát biểu cùng ngày tại Seoul, ông Pompeo khẳng định, Triều Tiên sẵn sàng cho phép các thanh sát viên quốc tế tới thị sát các cơ sở hạt nhân và phát triển tên lửa đạn đạo của nước này. Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ cũng bày tỏ sự lạc quan rằng Washington và Bình Nhưỡng đang tiến "khá gần" tới thỏa thuận về các vấn đề chi tiết cho cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai.
Thăm dò khán giả