Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 01:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 3, 09/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc giảm thuế nhiều mặt hàng nhập khẩu

(ANTV) - Trung Quốc vừa qua đã quyết định giảm thuế đối với 1 số mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ máy tính, đến đồ nội thất và xe đạp, trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới đang theo dõi sát sao những thay đổi trong chính sách thương mại của nước này.

 Theo thông báo ngày 8/4 của Ủy ban thuế Quốc vụ viện Trung Quốc, mức thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu như sách, máy tính, thực phẩm, đồ nội thất và dược phẩm sẽ giảm còn 13%, tức 2% so với mức thuế hiện hành. Trong khi đó, mức thuế đối với đồ thể thao, câu cá, vải sợi, đồ gia dụng điện tử và xe đạp… cũng được điều chỉnh giảm từ 25% còn 20%. Quyết định có hiệu lực từ hôm nay (9/4).

Bắc Kinh công bố quyết định giảm thuế tại thời điểm các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị có cuộc gặp Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trong tuần này nhằm thúc đẩy cam kết hợp tác thương mại giữa 2 bên, trong khi các cuộc đàm phán Mỹ-Trung cũng được cả 2 bên đánh giá là tiến triển tốt đẹp./.

 

Mức phí ô nhiễm mới của London chính thức có hiệu lực

Từ ngày 8/4, các lái xe điều khiển những chiếc ô tô cũ sẽ phải nộp thêm 12,50 bảng Anh (tương đương 16 USD) khi đi vào khu vực trung tâm thủ đô London của Anh. Đây là khoản phí vùng phát thải cực thấp (Ulez) mà Thị trưởng London Sadiq Khan quyết định ban hành.

Theo đó, khi các lái xe điều khiển các phương tiện giao thông cũ kỹ và dễ gây ô nhiễm môi trường hơn vào khu vực trung tâm London sẽ phải đóng thêm khoản phí phát thải 12,50 bảng bên cạnh phụ phí tắc nghẽn sẵn có.

Cục vận tải London (TfL) hy vọng động thái này sẽ làm giảm số lượng ô tô gây ô nhiễm tại thủ đô và ước tính khoảng 40.000 phương tiện sẽ bị ảnh hưởng mỗi ngày./

 

BT
Thăm dò khán giả